Phật giáo trong nước
Thái Bình: Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa An Phú
29/08/2017 23:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, ngày 29/08/2016 (nhằm ngày 08/07/Đinh Dậu), chùa An Phú (xã Việt Thuận, Vũ Thư) đã tổ chức chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu & Lễ Bông hồng cài áo PL.2561 – DL.2017, hồi hướng cầu siêu cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân và báo ân đến hai đấng sinh thành.

Đến chứng minh, tham dự Đại lễ có: TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng. Đại lễ được đón tiếp đại diện các ban ngành đoàn thể hai xã Vũ Đoài, Việt Thuận cùng đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử, nhân dân trong và ngoài xã.

Các nghi thức truyền thống của Đại lễ, dâng lục cúng, cài hoa hồng, dâng y được diễn ra với sự trang nghiêm thành kính của toàn thể đạo tràng và các bạn thanh niên Phật tử chùa An Phú. Những giọt nước mắt, những giây phút lắng đọng tâm tư khi nghĩ tưởng về mẹ về cha hay xúc động khi được cài một đóa hoa hồng hai màu đỏ trắng thực sự để lại ấn tượng sâu sắc, nhắc nhở mỗi người con trân trọng hạnh phúc đang có khi còn cha, còn mẹ, làm tròn hiếu đạo dù cha mẹ không còn.

Ghi nhận tấm lòng của quý Phật tử, TT.Thích Thanh Định đã giải thích nguồn gốc ngày lễ Vu Lan và sự hồi hướng – cầu nguyện, giúp quý Phật tử hiểu thêm về ý nghĩa nhân văn cao cả của ngày lễ này. Thượng tọa tán thán tấm lòng của quý Phật tử trong mùa Hiếu Hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình. Qúy Thầy mong muốn quý Phật tử luôn ghi nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam Bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật tử về chùa quy y Tam Bảo – dự lễ Vu Lan

Qúy Phật tử xúc động khi được cài hoa hồng mùa Vu Lan

Nghi thức dâng y

Đại chúng lắng nghe đạo từ của Thượng tọa chứng minh

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch