Phật giáo trong nước
Thái Bình: “Quay về nương tựa” – Ngày thứ ba KTMH chùa Từ Xuyên
23/07/2017 00:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiếp tục chương trình tu học KTMH, ngày 22/07/2017, BTC khóa tu mùa hè tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã lễ quy y Tam Bảo cho các bạn trẻ phát tâm trở thành Phật tử. Có thể nói, quy y là nấc thang đầu tiên của người mới bước vào đạo, là cửa ngõ thành tựu Phật quả. Với ba pháp quy y cùng năm điều đạo đức là hành trang cần thiết để mỗi bạn trẻ mang theo trong cuộc đời, đứng vững trước sự cám dỗ của tham sân si, hướng tới đời sống thánh thiện.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đại chúng đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Đạo Quang, chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ về đề tài “Trái tim nhân ái”, nhắn nhủ bản thân mỗi bạn trẻ cần có tình yêu thương trong cuộc sống, nhất là yêu thương bản thân mình, yêu thương cha mẹ, yêu thương những người xung quanh và yêu thương vạn loài, đừng để khi cha mẹ, người thân mất đi mới giật mình thảng thốt thì đã muộn. Sau giờ giảng, quý Thầy đã giải đáp các thắc mắc của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn được thảo luận với chủ đề “Không ăn thịt chó”, giúp các bạn hiểu thêm về lòng từ bi, không sát sinh và không tiếp tay cho tội phạm.

Buổi chiều cùng ngày, sau lễ quy y Tam Bảo, các chúng đã tham thi đấu đá cầu với giải nhất thuộc về chúng Vô ngã mang lại không khí sôi động, xua tan những mệt mỏi sau những giờ nghe giảng.

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

Hồi hướng công đức

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch