Phật giáo trong nước
Thái Bình: Chùa Khánh Sơn mở khóa tu “Hương thiền”
PV Từ Xuyên
21/07/2017 10:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sau thành công của lần đầu tổ chức, năm nay ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) tiếp tục mở khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền”. Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày 17 - 19/07/2017 (24 - 26/06/Đinh Dậu) với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Thái Bình.
image

Sau thành công của lần đầu tổ chức, năm nay ĐĐ.Thích Thanh MẫnTrưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ, trụ trì chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao) tiếp tục mở khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền”. Khóa tu năm nay diễn ra trong ba ngày 17 - 19/07/2017 (24 - 26/06/Đinh Dậu) với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Sáng ngày 17/07, lễ khai mạc khóa tu được tổ chức trọng thể. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình đã tới dự và có lời đạo từ tại buổi lễ. Thay mặt cho BTS, ban Hoằng pháp PG tỉnh, Thượng tọa tán thán công đức của Đại Đức trụ trì và tán dương công đức các bạn trẻ về chùa dự tu. Thầy muốn nhắn nhủ tới các bạn phải ghi nhớ công ơn cha mẹ, các bạn trẻ quay trở về với chính mình, biết ơn và báo ơn. Hi vọng rằng, sau ba ngày tu học, các bạn trẻ sẽ làm quen với oai nghi, phép tắc khi đến chùa, lắng nghe lời giảng từ quý thầy, trở thành những người con ngoan và những mầm non tương lai của đạo pháp như chủ đề của khóa tu.

Trong ba ngày khóa tu, các bạn trẻ còn được quý Thầy hướng dẫn thực tập ngồi tĩnh lặng, phương pháp giúp chuyển hóa phiền não, khổ đau và sống chính niệm, tỉnh thức khi phải đối mặt với áp lực của thi cử học hành. Bên cạnh đó, các bạn còn được tụng kinh Vu Lan để hiểu thêm công ơn cha mẹ, thi vẽ tranh thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật” làm cho không khí tu học thêm sôi động, giúp các bạn học hỏi thêm giáo lý nhà Phật…Hi vọng sau ba ngày diễn ra, các bạn trẻ sẽ gặt hái nhiều thành công, làm quen với các sinh hoạt tu học nơi thiền môn.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ trang nghiêm trong lễ khai khóa

Các chúng nhận phần thưởng cuộc thi vẽ tranh

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch