Phật giáo trong nước
TT.Thích Thanh Định trao quà tới đồng bào Mù Cang Chải
21/08/2017 20:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vừa qua, theo các phương tiện truyền Thông đại chúng cho biết từ ngày 2/8 đến 4/8, do ảnh hưởng của các đợt lũ, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng tại một số tập trung ở một số xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Thiệt hại về người là 8 người chết, 6 người mất tích và 9 người bị thương; có 55 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó nhà bị cuốn trôi hoàn toàn là 39 nhà, nhà bị sạt lở đất, hư hỏng nặng 16 nhà; có 166 công trình công cộng, trong đó: 141 công trình thuỷ lợi bị thiệt hại,14 công trình giao thông, 2 công trình cấp nước tập trung, 1 công trình văn hóa, 2 công trình khác; Các tuyến đường liên xã đều bị thiệt hại nặng nề... Tổng giá trị thiệt hại khoảng trên 540 tỷ đồng.

Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, sáng ngày 20/08/2017 (29/06 nhuận/Đinh Dậu), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã có chuyến đi về huyện miền núi Mù Cang Chải, nơi vừa trải qua nhiều mất mát về người và của trong đợt lũ lụt vừa qua để trao các phần quà, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, góp phần cùng xã hội chung tay vì đồng bào vùng cao trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được biết, số tiền từ thiện gần 200 triệu đồng do Phật tử Trần Thị Thu Hồng cùng CLB Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng) quyên góp nhờ sự phát tâm của chư Tăng Phật tử chùa Đỏ (TP.Hải Phòng), chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình), các đạo hữu Phật tử gần xa.

TT.Thích Thanh Định, Phật tử Thu Hồng cùng đoàn đã đến các xã: Dế Xu Phình, Kim Nọi, Lao Chải, La Pán Tẩn. (Mù Cang Chải, Yên Bái). Đoàn đã tận tay trao trên 100 xuất quà tới các gia đình trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, quý Phật tử, cùng bà con nhân dân địa phương. Đặc biệt, đoàn đã dành tặng em Giàng A Xoài (bản Chế Tạo, xã Chế Tạo) mất cả cha và mẹ trong đợt lũ vừa qua sổ tiết kiệm 20 triệu đồng.

 

Thượng tọa trao quà tới các hộ gia đình xã Kim Nọi

Thượng tọa trao quà tới các hộ gia đình xã Lao Chải

Tại những nơi đến thăm, đoàn bày tỏ lòng cảm thông, sự sẻ chia đối với những mất mát, đau thương mà nhân dân Mù Cang Chải phải gánh chịu; đồng thời, động viên người dân khắc phục mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tin: Nhuận Nguyện - ảnh: Thu Hồng

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch