Phật giáo trong nước
Thái Bình: Khánh thành chùa Khánh Sơn sau 4 năm xây dựng
21/11/2018 10:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 18/11/2018 (12/10/Mậu Tuất), tại chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện, nhà Tổ, giảng đường, cổng tam quan sau hơn 4 năm khởi công xây dựng.

Sáng ngày 18/11/2018 (12/10/Mậu Tuất), tại chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện, nhà Tổ, giảng đường, cổng tam quan sau hơn 4 năm khởi công xây dựng.

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của: HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Giác, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Hoằng pháp TƯ; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực; cùng chư tôn đức BTS PG các huyện, thành phố trong tỉnh; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp: ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Thân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nội vụ; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo – Sở nội vụ tỉnh; ông Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh cùng các ban ngành của tỉnh; đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại diện chính quyền, các ban ngành huyện Quỳnh Phụ, xã Quỳnh Giao, thôn sở tại và trên 1000 Phật tử về dự lễ.

Năm 2014, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương Phật tử, Đại đức trụ trì Thích Thanh Mẫn đã kêu gọi các mạnh thường quân, cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ Phật tử phát tâm công đức xây dựng ngôi chính điện, cổng tam quan, nhà Tổ và giảng đường chùa Khánh Sơn để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp cũng như nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân. Trải qua hơn 4 năm thi công, ngôi chính điện, nhà Tổ và giảng đường cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 16 tỷ đồng, với kiến trúc chùa miền Bắc, có hai tầng, tầng trên thờ Phật, thờ Tổ, tầng dưới là phòng khách và giảng đường, mỗi tầng 5 gian nhà, tầng lợp ngói đỏ, rộng gần 500 m2; giảng đường rộng gần 1000m2.

TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh thay mặt cho chư Tăng chứng minh, đã có lời đạo từ với toàn thể đại chúng. Thượng tọa nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh, văn hóa của ngôi chùa trong đời sống Việt Nam, là nơi sinh hoạt tôn giáo và là di sản văn hóa của dân tộc. Thượng tọa tán thán công đức Đại đức trụ trì chùa Khánh Sơn đã có nhiều Phật sự hoằng ích đạo lợi đời, hoằng dương Phật pháp. Thượng tọa cũng không quên tán thán công đức và khuyến tấn quý Phật tử đã phát tâm để có ngôi Tam Bảo huy hoàng như ngày hôm nay. Trong niềm hoan hỷ của ngày Đại lễ, để thể hiện tinh thần từ bi, hỷ xả của đạo Phật, Đại đức trụ trì đã trao tặng cho UBMTTQVN huyện số tiền 10 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo. Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quý quan khách đã ra trước cổng tam quan cắt băng khánh thành, niêm hương cầu nguyện tại chính điện.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm về dự lễ
Niệm Phật cầu gia hộ

Dâng hoa cúng dàng

Chư tôn đức Tăng chứng minh

Đại đức trụ trì tuyên đọc diễn văn khai mạc

Ban Trị sự PG tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trao bằng tuyên dương công đức
Trao tiền ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Đạo từ của Thượng tọa chứng minh

Nghi thức cắt băng khánh thành

Chư Tăng, qúy đại biểu niêm hương, lễ Phật

Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch