Phật giáo trong nước
Thái Bình: Không khí đón xuân Mậu Tuất tại chùa Từ Xuyên
16/02/2018 14:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mùa Xuân, mùa của những hạnh phúc, mùa của sự sống. Cả thế giới như đang giao động trước giờ phút thiêng liêng trong đêm giao thừa. Hòa cùng không khí vui xuân Mậu Tuất, tối ngày 15/02/2018 (30/Chạp/Đinh Dậu), rất đông Phật tử, bà con nhân dân đã chùa Từ Xuyên, (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đón mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cầu nguyện vạn sự bình an, kiết tường như ý.

Sau chương trình khóa lễ tụng kinh cầu an, đông đảo nhân dân đã lễ Phật, du xuân, vãn cảnh chùa trong tiết trời ấm áp. Và thời khắc giao thừa đã đến cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe Thượng Tọa trụ trì Thích Thanh Đinh tuyên đọc thư chúc tết của Đức Pháp Chủ HĐCM GHPGVN gửi tới Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước. Tiếp đó là những tràng pháo tay dòn dã, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về. Một phần không thể thiếu trong đem giao thừa đó chính là nhận phần quà pháp bảo từ Thượng tọa trụ trì, dòng người trang nghiêm xếp hàng, lần lượt đến nhận lộc đầu xuân trong niềm hoan hỉ và an lạc.

Nhằm tạo cảnh xuân ngày Tết của làng quê Việt Nam xưa, từ nhiều ngày trước Tết, chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên đã tạo dựng nhiều tiểu cảnh với cây đào, cây mai, vườn cảnh, nhà mái cọ, con trâu, cái cày, cổng tre, giúp Phật tử và nhân dân có thêm một điều vui xuân đón Tết khi về chùa lễ Phật đầu năm, rũ bỏ phiền não của cuộc sống thường nhật, trải nghiệm sự an lạc, hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Khóa lễ cầu an

Thời khắc giao thừa

Tuyên đọc thư chúc tết của Hòa Thượng Pháp chủ

Phát lộc đầu năm

Phái đoàn Công an tỉnh chúc Tết, dâng hương lễ Phật

Khánh tuế Thầy trụ trì

Các Phật tử đến chúc Tết

Vui xuân

Từ Xuyên

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch