Phật giáo trong nước
Thái Bình: Lễ cầu siêu tại đền thờ liệt sĩ tỉnh
26/07/2017 22:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2017), tối ngày 04/06 nhuận/Đinh Dậu (26/07/2017), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Sở Lao động Thương binh & xã hội tỉnh kết hợp với BTS PG tỉnh tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên đền thờ liệt sỹ tỉnh. Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ đã diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Nói về ý nghĩa của Đại lễ: “GHPGVN tỉnh Thái Bình thấm nhuần tinh thần Đạo pháp – Dân tộc – CNXH của GHPGVN, với nghĩa cử mang tính tâm linh đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh. Đây là một sự tri ân của Phật giáo tỉnh nhà với những người đã vị quốc vong thân, những mảnh đời bất hạnh. Thay mặt cho chư Tăng Ni tỉnh nhà, chúng tôi vô cùng cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp và hoạt động gắn bó cùng dân tộc của chư tôn đức, quý vị lãnh đạo và toàn thể quý Phật tử”, TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh khẳng định.

Tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ theo bước chân những người anh hùng” do Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Thái Bình thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn TP.Thái Bình cùng đông đảo nhân dân, thanh niên – học sinh – sinh viên cùng về tham dự. Kết thúc chương trình, qúy vị đại biểu cùng nhân dân và các bạn trẻ đã thả hoa đăng tại hồ bán nguyệt trước khuôn viên đền thờ, cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sỹ sớm sinh về Cực Lạc, tỉnh nhà giàu mạnh, nhân dân no ấm.

Tới dự và tham gia tình nguyện phục vụ Đại lễ, cô giáo Bùi Thị Kim Tuyến, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường THPT Lê Qúy Đôn cho biết: “Khung cảnh buổi lễ hôm nay rất trang nghiêm và lộng lẫy. Con rất vinh dự và tự hào khi đây là lần thứ hai được tham dự đêm hoa đăng tưởng niệm đầy ý nghĩa này. Con rất xúc động khi dâng hương trong đền thờ và thả hoa đăng để hồi hướng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ đã hy sinh vì quê hương đất nước. Con ý thức mình cần cố gắng, rèn luyện, học tập của, để xứng đáng với sự hy sinh của cha anh”.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Chư tôn đức tụng kinh, cầu nguyện

TT.Thích Thanh Hòa dự chương trình nghệ thuật

Nghi thức phóng đăng tại hồ bán nguyệt

Thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sỹ

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch