Phật giáo trong nước
Thái Bình: Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu năm Đinh Dậu - 2017
01/10/2017 17:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhằm tạo thiện duyên cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu (15/08/Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức hội trại vui Tết Trung thu trong các ngày từ 30/09 - 04/10/2017 (nhằm ngày 11 - 15/08/ Đinh Dậu). Năm nay là năm thứ tám liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này. Hội trại được tổ chức quy mô với các hoạt động hấp dẫn, bổ ích: thi cắm trại, thi nấu ăn, thi giáo lý, liên hoan văn nghệ phá cỗ trông trăng.

Hội thi có sự chứng minh tham dự của: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng; sự cổ vũ động viên của các bạn trong Đạo tràng Thanh niên Phật tử. 

                                                                                       …và quây quần thiền trà

Đúng 19h30, mở màn chương trình là lời phát biểu chào mừng và động viên các bạn nhỏ của Đại Đức Thích Nhuận Tâm, Chư Tăng chùa Từ Xuyên. Tiếp ngay sau đó các phần thi giáo lý vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của các bạn tới từ gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Bình An (Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (TP.Thái Bình); gia đình Đông Hưng Xanh (Đông Hưng), gia đình Thiện Tâm (SV Cao đẳng Y – Cao đẳng Sư phạm). Trải qua 4 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích, với nhiều câu hỏi hay và bổ ích liên quan đến Phật pháp căn bản và ngày Tết Trung thu, gia đình Tâm Đức đã giành giải Nhất với tổng số điểm 235.

Bên cạnh các hoạt động thể thao, vui chơi hội trại, các bạn còn được tham gia các buổi trà đạo, nghe chia sẻ của quý Thầy xung quanh ý nghĩa ngày Trung thu, một số thắc mắc của lứa tuổi thanh niên xung quanh việc đi chùa, tu tập…

Một số hình ảnh ghi nhận được:

…và quây quần thiền trà

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: