Phật giáo trong nước
Thái Bình: “Đêm hội trăng rằm” tại chùa Từ Xuyên
02/10/2017 00:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhằm tạo thiện duyên cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu (15/8/ Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” vào tối ngày 01/10/2017 (nhằm ngày 12/08/Đinh Dậu). Năm nay là năm thứ tám liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng Ni; quý Phật tử, phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng TP.Thái Bình. 

Đúng 19h00, quý Thầy đã đi chấm trại của 5 nhóm với các tiêu chí: thuyết trình, nội dung, hình thức, ý tưởng sáng tạo, ý thức. Tiếp ngay sau đó là những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB TNPT chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chùa Hoàng Kim; gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Thiện Tâm (sinh viên CĐ Y – CĐ Sư phạm), gia đình Bình An (Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (TP.Thái Bình); gia đình Đông Hưng Xanh (Đông Hưng) mang lại.

Trong đêm trung thu, các bạn thanh thiếu niên và các em nhỏ đã dâng lời ca tiếng hát, điệu múa của mình cúng dường Tam Bảo, tạo ra đêm nhạc nhiều màu sắc. Sau đó, chư Tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Hơn 20 tiết mục dàn dựng công phu của các bạn nhỏ lần lượt được trình diễn, dưới sự cổ vũ cũng như động viên vô cùng to lớn từ quý khán giả, đã đem lại một “Đêm hội trăng rằm” vô cùng hấp dẫn, thắm đượm tình thương mà quý thầy cũng như phụ huynh dành cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Cuối chương trình, quý Thầy đã trao thưởng chương trình thi cắm trại, thi nấu ăn và phát quà cho các cháu về chùa dự đêm liên hoan.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chư tôn đức chấm điểm các trại

Văn nghệ vui Trung thu

…và phá cỗ liên hoan

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: