Phật giáo trong nước
Thái Bình: Gần 700 thiện sinh dự khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên
13/07/2018 08:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khi mùa hè sang, những đóa hoa sen nở rộ, phượng hồng rơi đỏ rực góc sân trường báo hiệu một năm học kết thúc. Các em tạm xa mái trường, sách vở sau những ngày học tập vất vả căng thẳng. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Khóa tu cũng là cầu nối tâm linh, giúp các em kết nối truyền thông với cha mẹ, biết sống hiếu thảo, thương yêu và có trách nhiệm với bản thân.

Với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, tạo cho giới trẻ một sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề: Thắp sáng đuốc tuệ - Chắp cánh ước mơlần thứ 8 trong thời gian 04 ngày: từ 12- 15/07/2018 (29/05 - 03/06/Mậu Tuất). Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 700 bạn trẻ về tham dự.

Ngay từ sáng ngày 12/07, nhiều bạn trẻ đã về chùa để đăng ký tham dự. làm quen với không khí khóa tu. Đúng 13 giờ, khóa tu chính thức tiếp nhận thiện sinh. Các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, công tác tiếp đón gần 700 thiện sinh đã cơ bản hoàn tất. Các bạn được quý Thầy hướng dẫn về sơ đồ chùa, các khu vực tu tập và sinh hoạt, chương trình tu học trong bốn ngày.

Với năm chúng: Bố Thí, Trì Giới, Nhẫn Nhục, Tinh Tấn, Thiền Định, Trí Tuệ, mỗi chúng có ba anh chị tình nguyện viên phụ trách giúp các bạn trẻ làm quen với nhiều người bạn mới, các hoạt động chúng rất sôi động, làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của các bạn khi mới đến chùa. Ban tổ chức đã hướng dẫn các bạn một số uy nghi và khẩu lệnh khi tham dự khóa tu, học đạo đức Thánh Hiền được gửi gắm trong “Phép tắc người con”.

Sau giờ học nội quy và uy nghi, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi như nhảy dây, thi đấu đá cầu, cầu lông, bóng đá…, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, được quý Thầy hướng dẫn ngồi tĩnh tọa, thực tập phương pháp sống chính niệm, tỉnh thực khi phải đối mặt với áp lực công việc, học tập chuyển hóa những phiền não, bất an trong cuộc sống.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Tin, ảnh: Ban Thông tin – Truyền thông

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch