Phật giáo trong nước
HTT Phật Quang tặng quà cho người mù tại Tiền Giang
Tâm Trụ
12/07/2017 13:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 06/07/2017, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao tặng 140 suất quà đến các hội viên Hội người mù tại Nhà Văn Hóa (phường 7, TP Mỹ Tho) với tổng số tiền là 35 triệu đồng.

image

Buổi trao quà có sự hiện diện của: Anh Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT), cùng với các thành viên thuộc Ban Từ Thiện đạo tràng Phật Hóa và hơn 10 em tình nguyện viên là sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.Mỹ Tho. 

Về phía địa phương có: Cô Nguyệt Đoan Tâm – Chủ tịch Hội Từ Thiện TP.Mỹ Tho; cô Lê Mộng Thúy – Phó chủ tịch Hội Từ Thiện TP.Mỹ Tho; ông Lê Văn Khôi – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Phong - Chủ tịch Hội người mù TP Mỹ Tho. 

Ngoài ra còn có sự tham dự của 140 hội viên Hội người mù. 


Tại buổi trao quà, nhằm giúp người mù vơi bớt mặc cảm thiệt thòi và tự tin hòa nhập cộng đồng, anh Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã bày tỏ sự đồng cảm quan tâm đến các Hội viên.

Anh chia sẻ: “Thật sự, chúng tôi cảm nhận mình hạnh phúc và may mắn biết bao nhiêu thì cũng cảm thông, yêu thương và trân trọng bà con ngồi đây bấy nhiêu, trước sự mất mát thiệt thòi của các vị. Chắc hẳn, trên con đường mưu sinh, bà con vẫn từng giờ đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả...

Nguyện cầu Mười phương chư Phật gia hộ cho bà con sẽ có một cuộc sống đầy đủ hơn về sau. Còn hiện tại thì ai cũng phải vượt khó vươn lên trong cuộc sống để có cơ hội được thể hiện mình cũng là người sống có ích cho cộng đồng xã hội. 

Đáp lại, ông Lê văn Phong Chủ tịch Hội người mù TP Mỹ Tho cũng bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, đã quan tâm giúp đỡ cho bà con khiếm thị tại thành phố Mỹ Tho. Những món quà đầy tình nghĩa này sẽ tạo thêm động lực vượt khó cho 140 người mù tại thành phố. 


Anh Phong cho biết, các hội viên Hội người mù có người mang bệnh tật, có người bán vé số, xe nhang, bó chổi, xoa bóp, massage, đờn ca tài tử, v.v… Trong các nghề đó ổn định thì ít nhưng rủi ro lại nhiều hơn.

Theo đó, Hội Từ Thiện đã trao 140 phần quà cho các hội viên, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt và nước tương. 

Tại buổi Lễ, anh Trí Thành đã nhận thư cám ơn của Hội người mù từ ông Lê văn Phong - Chủ tịch Hội người mù TP Mỹ Tho.

Thiết nghĩ, những nỗi đau khổ, những cảnh đời bất hạnh luôn giăng đầy cuộc sống. Chúng ta không những coi trọng tình cảm, tình yêu thương con người, mà còn biết đồng cảm, san sẻ, vun đắp để vơi đi những nỗi đau, và mang lại niềm vui sưởi ấm cho mọi người là điều người đệ tử Phật nên làm./.  

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch