Phật giáo trong nước
Khánh Hòa: Khai trương bếp ăn từ thiện chùa Nghĩa Hương – TP. Nha Trang
03/03/2010 07:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng Rằm tháng Giêng (28/02), , bếp ăn Từ thiện chùa Nghĩa Hương đã khai trương đầu năm Canh Dần phục vụ đồng bào nghèo TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bếp ăn Từ thiện bắt đầu hoạt động từ Rằm tháng 7 năm Mậu Tý (2008) đến nay. Sau hơn một năm hoạt động, bếp ăn đã phục vụ trên dưới 500 người/lẩn với chủ trương phục vụ ăn chay cho những người nghèo, trẻ cơ nhở, bán vé số, người lao động khó khăn. Thế nhưng từ ngày tổ chức bếp ăn đến nay, bất cứ ai khi đến với bếp ăn đều được tiếp đón niềm nở, bình đẳng như nhau, không phân biệt giàu nghèo, xa gần.

TPNT (1).JPG

Chùa Nghĩa Hương - TP. Nha Trang

Bà Phan Thi Quỳnh Nga  - người có công đầu trong việc khởi xướng tổ chức và tích cực tham gia đóng góp bếp ăn cho biết: “Những ngày đầu Ban Từ thiện chùa đều băn khoăn không biết có thể thực hiện được trọn vẹn chương trình này không. Tuy nhiên, giờ thì chúng tôi tạm yên tâm khi Phật tử tham gia làm công đức cho bếp ăn mỗi ngày có từ 20 đến 30 người. Đặc biệt, các em học sinh, sinh viên vừa là thực khách đồng thời cũng là lực lượng tình nguyện tham gia phục vụ  khách nên mọi cung việc khá trôi chảy”.

TPNT (2).JPG

Đông đảo thực khách đến thưởng thức thực phẩm chay ngày đầu năm

TPNT (3).JPG

Bếp ăn từ thiện chùa Nghĩa Hương ngày nay không chỉ là địa chỉ chia sẻ nổi khó khăn với người nghèo ở thành phố Nha Trang mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh như thông điệp được ghi rất tươm tất tại chùa: “Hãy chia sẻ…yêu thương…giúp đở…và biết ơn moi người…”

Tin, ảnh: Trí Bửu (GNO-Khánh Hòa)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch