Phật giáo trong nước
Hà Nội: Mừng thọ gần 1000 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh miền Bắc
11/03/2010 00:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 10-03, tại chùa Bằng A - Hà Nội đã diễn ra lễ mừng thọ cho 972 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh miền Bắc tuổi từ 60 tuổi đến hơn 95 tuổi.

Đến chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng A, chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH, Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Hàng ngàn Phật tử các tỉnh phía Bắc đang tu học trong các đạo tràng Pháp Hoa đã về tham dự tham dự lễ.

Nhân dịp này HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ tán thán công đức của chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH. Hòa thượng nêu ý nghĩa Lễ mừng thọ và nói rõ công đức, động viên những người cao tuổi phải cố gắng tu dưỡng tâm thanh tịnh, huân tập lời nói của chư Phật và Bồ Tát bớt suy nghĩ của thế gian cho cuộc sống được an lạc thanh bình, gìn giữ nề nếp Gia phong truyền thống của người dân Việt Nam - Một sắc thái luân lý đạo đức cao đẹp đã lưu truyền qua nhiều thế hệ, nhắc nhở các Phật tử phải tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với ông bà cha mẹ. Hoà thượng tận tay trao quà chúc thọ cho 20 cụ già từ 90 đến 95 tuổi trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Tin, ảnh Cẩm Vân (GNO-Hà Nội)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch