Thông báo
Tp.HCM: Ban TTTT T.Ư tổng kết công tác Phật sự năm 2016
Hoàng Tuấn - Phúc Thông
04/01/2017 19:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều nay, 3-1 (6-12-Bính Thân), Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 tại VP II T.Ư GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

image


Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN.
 
Ông Nguyễn Thanh Xuân, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ (phụ trách phía Nam); bà Lê Hà, Phó cục trưởng Cục An ninh xã hội - Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương cùng về tham dự.

 
HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN chủ trì phiên họp
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh, năm 2016, GHPGVN có nhiều hoạt động Phật sự diễn ra sôi động trên các mặt. Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo của Ban TT HĐTS GHPGVN, được sự giúp đỡ ủng hộ của các cấp, các ngành, sự quan tâm cộng tác của các cơ quan truyền thông báo chí, Ban TTTT T.Ư GHPGVN và Ban TTTT trực thuộc BTS các tỉnh, thành phố đã thực hiện một cách tích cực nhất nhiệm vụ truyền thông các hoạt động Phật sự của Giáo hội.
 

TT.Thích Đạo Phước báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017

 
Tại Hội nghị, TT.Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban TTTT GHPGVN báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Theo đó, năm 2016, Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã tích cực truyền thông các hoạt động Phật sự của tất cả các Ban, Viện của T.Ư Giáo hội và các tỉnh, thành, chân dung các vị tu hành tâm đức, sự quan tâm tìm hiểu kinh sách, giáo lý đạo Phật tới đông đảo quý chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật thông qua các phương tiện truyền thông như: Trang mạng Phật giáo Ban TTTT T.Ư GHPGVN, kênh An Viên. Truyền thông các hoạt động Phật sự trọng tâm trong các sự kiện, các lễ hội chính đầu năm Bính Thân, như lễ hội chùa Yên Tử, chùa Bái Đính, chùa Hương, chùa Bà Đen, lễ hội Quán Thế Âm ở Đà Nẵng, v.v.. chú trọng truyền thông về các hoạt động Phật sự ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo và biên giới tổ quốc.
 
Trong năm 2016, kênh An Viên đã phát sóng bản tin thời sự Phật sự 4 bản tin/ngày. Các chương trình khác như “Hương từ bi”, “Dưới bóng Bồ đề”, “Khai tâm truyện”, “Đạo Phật ngày nay”, v.v... đã có nhiều nội dung, nhiều fomat chương trình được xây dựng mới, qua đó truyền tải các hoạt động của GHPGVN sinh động, nhanh và kịp thời… Kênh An Viên và trang Phatgiao.org.vn đã tập trung sản xuất tin, bài theo lịch hoạt động phật sự thường kỳ; sản xuất các chương trình chuyên đề giới thiệu các chùa, tự viện, giới thiệu các tấm gương điển hình có những đóng góp cho Phật giáo và xã hộ.
 
Phát huy những thành tựu đã đạt được, Ban TTTT T.Ư GHPGVN sẽ tiếp tục sản xuất tin, bài về công tác Phật sự trong nước và quốc tế bám sát các hoạt động Phật sự năm 2017, đặc biệt là sự kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc GHPGVN lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022); tăng cường phối hợp cùng các Website, tạp chí Phật giáo để trao đổi chương trình, mở rộng phạm vi truyền thông Phật giáo và phối hợp xử lý khủng hoảng truyền thông, v.v...; kết nối trực tiếp với các Ban TTTT của GHPGVN các tỉnh, thành để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của GHPGVN.
 

Chư tôn đức đóng góp ý kiến
 
Tại Hội nghị, chư tôn đức Tăng, cư sĩ Phật tử Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm giúp cho hoạt động của Ban hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
  

 
 

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch