Người tu sĩ
ĐĐ. Tâm Mẫn hành trình "nhất bộ nhất bái" đã đến Quảng Ngãi
27/08/2010 13:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(GNO-Quảng Ngãi): ĐĐ. Thích Tâm Mẫn - vị tu sĩ Phật giáo phát nguyện thực hiện hành trình “nhất bộ nhất bái” (đi 1 bước, lạy 1 lạy) xuyên Việt đã cần mẫn đặt chân đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi dù mưa to gió lớn do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua

.

WTM (1).jpg

WTM (2).jpg

WTM (3).jpg

ĐĐ. Thích Tâm Mẫn kiên trì cho hành trình mỗi bước lạy một lạy
(Ảnh chụp tại xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức sáng 25-8)

Chiều 25-8, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đến khu vực Bưu điện Mộ Đức thuộc xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi trong điều kiện sức khỏe vẫn đảm bảo và đều đặn đi một bước, lạy một lạy. Theo quan sát của chúng tôi, cũng như các nơi khác, tại khu vực này, rất đông người địa phương đã đứng chật hai bên đường xem hình ảnh đầy thiện tâm này trong trật tự và đảm bảo an toàn giao thông. Song song mỗi bước lạy của Đại đức đều có sự hỗ trợ của một số Phật tử đi theo bằng việc trải các tấm thảm lót đường và vãn hồi người hiếu kỳ.

WTM (4).jpg

WTM (5).jpg
Rất đông người dân địa phương đứng hai bên đường
một cách trật tự xem hình ảnh lạ mắt này

Hành trình "nhất bộ nhất bái" của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn bắt đầu từ mùng 2 Tết Kỷ Sửu (2009), với điểm xuất phát tại chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh). Dự kiến hành trình sẽ được hoàn tất viên mãn trong thời gian 4 năm. Kể từ khi thực hiện đến nay, tâm nguyện của Đại đức đã gây xúc động mạnh đến cộng đồng cư dân mạng cũng như quần chúng địa phương tại mỗi nơi đi qua. Đến huyện Mộ Đức, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã "nhất bộ nhất bái" được 780km tính từ TP.HCM. Dự kiến cuối tuần này, Đại đức sẽ đến TP.Quảng Ngãi.

Bảo Thiên - Thiện Quang (thực hiện từ Quảng Ngãi)

GNO

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch