Người tu sĩ
Hà Nội: Lễ phát bằng tốt nghiệp TCPH khóa VI và khai giảng khóa VII
09/10/2014 22:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

      Sáng ngày 16-9 Giáp Ngọ (9-10-2014) Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp khóa VI (2010-2014) và khai giảng khóa VII (2014-2018)

          Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có: HT Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – trưởng ban TTTT GHPGVN; HT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN; TT Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký TW GHPGVN – chánh văn phòng TW I; TT Thích Thanh Quyết – phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN – phó TT ban Giáo dục Tăng Ni TW; HT Thích Thanh Nhã - Phó trưởng ban TT ban nghi lễ TƯ GHPGVN – Hiệu trưởng trường TCPH Hà nội; Thích Thanh Đạt, Phó ban Giáo dục Tăng Ni T.ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; TT Thích Minh Chính – ủy viên HĐTS, phó TT Thành hội GHPGVN Hà Nội cùng chư tôn đức trong BTS thành hội PG Hà Nội. Chư tôn đức các tỉnh thành, quý vị Giáo thọ sư, Tăng Ni sinh lớp TCPH khóa VI và VII cùng đông đảo Phật tử các giới.Toàn cảnh hội trường

Đại diện Lãnh đạo chính quyền các cấp đến tham dự có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Lê Văn Cửu – phó giám đốc sở nội vụ - trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội; bà Nguyễn Văn Ngà – phó ban Tôn giáo, MTTQVN TP Hà Nội, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường Thanh Bình, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

HT Thích Thanh Nhã khai mạc buổi lễ

Sau phần niệm Phật cầu gia bị của chư tôn đức và đại biểu. HT Thích Thanh Nhã – Hiệu trưởng trường TCPH Hà nội phát biểu khai mạc, trong diễn văn khai mạc Hòa thượng nhấn mạnh được sự giúp đỡ, quan tâm của Giáo hội, các cấp chính quyền, Phật tử tín tâm cùng những cố gắng nỗ lực của chư tôn đức trong Ban Giám hiệu mới có kết quả thành tựu tốt đẹp về việc giáo dục đào tạo Tăng tài khóa VI trường TCPH Hà Nội.
 ĐĐ. Thích Đức Thường báo cáo tổng kết của

Theo báo cáo tổng kết của ĐĐ. Thích Đức Thường, Chánh Thư ký VP trường TCPH,  kết quả đạo tạo khóa VI có tổng số 171 vị 12 Tăng Ni sinh xếp loại giỏi, 69 khá, 89 trung bình. Trong năm qua có 289 Tăng Ni sinh tốt nghiệp, thi vào Trường TCPH TP Hà Nội, góp phần vào nguồn nhân lực điều hành Phật sự và hướng dẫn tu học cho tín đồ Phật giáo trong và ngoài TP Hà Nội.
Tiếp theo TT Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký TW GHPGVN – chánh văn phòng TW I đọc quyết định khen thưởng tri ân công đức của HĐTS  TW GHPGVN cho các cá nhân, tập thể Ban Giám hiệu trường TCPH Hà Nội.
 

HT THích Thanh Nhiễu trao bằng công đức cá nhân và tập thể trường TCPH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Cửu đã bày tỏ vui mừng về những thành quả mà Tăng Ni sinh KhóaVI TCPH đã đạt được trong thời gian qua và những đóng góp tích cực của Tăng Ni Phật tử toàn TP Hà Nội và tham gia một số ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo Hà Nội nói riêng và Phật giáo cả nước nói chung trong tương lai. Nhân dịp này, đại diện chính quyền cũng đã tặng hoa chúc mừng

ông Lê Văn Cửu phát biểu tại buổi lễ

HT Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN ban đạo từ đã ghi nhận sự trưởng thành của lớp Tăng Ni TCPH khóa VI và số học viên Tăng Ni sinh khóa VII ngày càng tăng, chất lượng khóa sau cao hơn khóa trước là một thành công không nhỏ. Quý ngài cũng đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện cho trường TCPH Hà Nội ngày càng phát triển. HT Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Hòa thượng nhấn mạnh: “Như vậy là các vị đã hoàn thành khoá học tại trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Trong đó, có những vị lại tiếp tục con đường học vấn tại các Học viện Phật giáo, các trường Phật học ở trong và ngoài nước để trau dồi Tuệ học, ngoài ra còn có những vị về các chốn trụ xứ phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân, tham gia công tác Giáo hội, công tác xã hội tại địa phương. Hôm nay, các vị được nhận tấm bằng tốt nghiệp  ra trường, tôi cũng hy vọng rằng với những kiến thức đã lĩnh hội được tại nhà trường, dù ở cương vị nào, với quá trình tu tập của cá nhân các vị sẽ thực hiện tốt sứ mệnh “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”. Để xứng đáng là Tăng Ni sinh đã từng tu học tại trường Trung cấp Phật học Hà Nội.


Còn đối với Tăng Ni sinh khoá VII, các vị cần phải cố gắng tu học, noi theo bậc đàn anh, đàn chị đi trước để góp phần xây dựng và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường. Đó cũng là tâm thành tri ân, báo ân đối với Chư Tôn đức lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, những người đã dày công đặt nền móng cho sự phát triển của ngôi trường này như ngày hôm nay.”

TT Thích Thanh Quyết tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ phát bằng tốt nghiệp TCPH khóa VI và khai giảng khóa VII trong hoan hỷ, thành tựu viên mãn của thầy và trò nhà trường.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

 


 

  theo PGVN

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch