Người tu sĩ
Quỹ Đạo Phật ngày nay: Trao tặng Học Bổng cho Tăng; Ni; Sinh niên khóa 2014-2015
Ngộ Dũng
01/10/2014 15:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

     Ngày 29 tháng 9 năm 2014, tại nơi sinh hoạt tạm chùa Giác Ngộ. TT Thích Nhật Từ Chủ tịch Quỹ, TT.Thích Thiện Hữu phó chủ tịch quỹ cùng các sáng lập viên, các nhà tài trợ và các Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nayđã trao tặng113 suất học bổng Đạo Phật Ngày Nay trị giá hơn 500 triệu đồng dành cho Tăng Ni sinh viêncó thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

     Trong đó có hai suất học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh làm luận án Tiến sĩ và Cao học trong nước và bốn suất học bổng toàn phần cho các Tăng Ni sinh đang theo học chương trình Cao học tại nước ngoài, còn lại là những suất học bổng toàn phần và bán phần cho Tăng Ni sinh viên đang theo học tại Học Viện PGVN tại TP.HCM, khóa IX và khóa X, Tăng Ni sinh viên các trường đại học như: Đại học Vinh, Đại học Sài Gòn, Đại học Y dược TP.HCM, Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học luật TP. HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Kiến TrúcTP. HCM và Trung cấp Quân Y 2.

     Đặc biệt là có một tân sinh viên Phan Lê Bảo Ân, trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM có tham dự buổi tư vấn mùa thi do Phân Ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hoằng Pháp Trung ương tổ chức tại chùa Phổ Quang ngày 22-06-2014 đã đậu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2014 cũng vinh dự nhận được học bổng này.

     Tại lễ trao học bổng, TT. Thích Thiện Hữu đã chia sẻ trong lời khai mạc: “Là một người đã trải nghiệm rất nhiều năm và là một người đã vượt khó trong quá trình phấn đấu học tập vươn lên. Nhớ lại những năm xa xưa, điều kiện xã hội và điều kiện nhà chùa gặp rất nhiều khó khăn. Ấy thế mà quí Thầy cũng như TT. Thích Nhật Từ đã cố gắng vượt qua những khó khăn đó, làm ngọn đuốc và ánh sáng, soi đường dẫn nối cho thế hệ mai sau và đặc biệt từ năm 2002 Thượng tọa đã về Việt Nam để giúp cho ngôi nhà Phật pháp nói riêng và ngành giáo dục Phật học nói chung...

     Đối với số tiền 3 triệu đồng là số tiền cho học bổng toàn phần cho quí vị học Phật học trong Học Viện Phật giáo thành phố thì số tiền đó chẳng có là bao so với cuộc sống hiện tại. Nhưng bên cạnh số tiền chẳng đáng là bao ấy thì chúng ta nhận thấy có cả một trái tim, một tấm lòng của những người đứng ra cổ súy để cho quỹ Đạo Phật Ngày Nay lớn mạnh và như quí vị đã thấy, năm 2013 chỉ có 74 xuất học bổng, nhưng năm nay là 113 phần học bổng. Điều đó, cho thấy rằng bản thân của Thương tọa Thích Nhật Từ và các nhà tài trợ trong quỹ Đạo Phật Ngày Nay luôn cố gắng bằng mọi cách, bằng khả năng và sức lực của mình, đã chắt chiu bớt các chi tiêu trong gia đình để chúng ta có được phần học bổng. Đối với các quí Thầy, Cô đã sắp xếp thời gian, sống xa quê để lên trên này  học tập để đạt được thành tích học tập, điều đó là điều rất đáng quí và đáng trân trọng…

     Xin giới thiệu hình ảnh của buổi trao học bổng:

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch