Người tu sĩ
Các nhà sư đón năm học mới
06/09/2011 07:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cùng với trên 22 triệu học sinh cả nước, sáng 5/9, gần 200 tăng sinh trường bổ túc Pali trung cấp Nam Bộ ở Sóc Trăng cũng nô nức khai giảng năm học.

Để tạo điều kiện cho các nhà sư dân tộc Khơme khu vực miền Tây nâng cao trình độ tiếng Pali, 5 năm trước Bộ GD&ĐT đầu tư xây mới Trường bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ tại Sóc Trăng với vốn trên 28 tỷ đồng.
Trường nằm trong khuôn viên chùa Kh’leang ở phường 6, thành phố Sóc Trăng. Đây là ngôi chùa cổ có niên đại gần 500 năm. Trong ảnh, các tăng sinh hối hả về trường dự lễ khai giảng năm học mới.
Mỗi năm Trường Pali Nam bộ thu hút khoảng 200 tăng sinh. Không chỉ có các tăng ni miền Tây, trường còn thu hút tăng sinh ở Tây Ninh, Bình Phước…
Hòa với trên 22 triệu học sinh cả nước, sáng 5/9 tăng sinh Trường Pali Nam bộ chính thức khai giảng năm học mới.
Tăng sinh chú tâm ghi chép chương trình học trong năm học mới.
Trường Pali Nam bộ còn có hàng chục học viên người Khơmer đang tham gia công tác ở các cơ quan ban ngành ở nhiều địa phương. Trong ảnh, các tăng sinh đang trao đổi trong ngày khai giảng năm học mới.
Sau 17 năm thành lập, trường đã có khoảng 1.000 tăng sinh tham dự 17 khóa học từ lớp 6 đến lớp 12. Năm nào các tăng sinh cũng đậu tốt nghiệp cấp 3 với điểm rất cao.
Thiên Phước

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch