Phật giáo & Tuổi trẻ
Đêm nhạc gây quỹ từ thiện tặng Áo ấm cho học sinh vùng cao
Caesa Việt Nam
18/10/2016 10:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối 09/10, Đêm nhạc gây quỹ mang tên “Áo Ấm Vùng Cao” do CLB Hà Nội Thích đi Chùa Tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) tổ chức nhằm giúp đỡ các em nhỏ dân tộc tại xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.


Dự án Thiện Nguyện “Áo Ấm Vùng Cao” được CLB Hà Nội 14 Chữ sáng lập dựa trên mong muốn mang lại 100.000 chiếc áo ấm may mới dành tặng cho các học sinh vùng cao ở những vùng cao khó khăn nhất trên cả nước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nỗ lực xây dựng một dự án thiện nguyện bổ ích, có sự đầu tư nghiêm túc, góp phần nâng cao tinh thần nhân đạo, kêu gọi sự quan tâm của thế hệ trẻ đến với cộng đồng.

1
 Ca sỹ Tâm Nguyện (Ảnh: Nguyễn Văn Long)

Tại đêm nhạc, Đại Đức Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN - Trưởng BTC) cho biết “Đa số các em học sinh vùng sâu vùng xa đều thiếu thốn, từ cái ăn đến cái mặc. Có những em tới trường tím tái vì quần áo rách. Mùa đông ở Yên Bái rất khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ xuống gần 0 độ, người lớn còn khó chống chọi nữa là các em. Vì thế, khi nhìn thấy mỗi người trong chúng ta cùng nhau tiếp sức, sẻ chia từng hơi ấm tới các bé thông qua từng việc làm thực tiễn, chúng tôi mong các bé sẽ thấy ấm lòng hơn, sẽ vui hơn khi đến trường”.

3
Đại Đức Thích Lệ Minh - Trưởng BTC chương trình gây qũy (Ảnh: Nguyễn Văn Long)
2
Ca sỹ Hiền Anh - Giải nhì dòng nhạc Thính phòng Sao mai 2007 (Ảnh: Nguyễn Văn Long)

Chia sẻ thêm, Phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết “Mỗi chuyến đi, mỗi hành trình thiện nguyện đều để lại cho mỗi người tham gia những cảm xúc, những kỷ niệm trong từng sự trải nghiệm. Chúng tôi có dấu ấn khó phai với những hình ảnh thiếu thốn, lạnh giá giữa mùa đông rét buốt của những đứa trẻ vùng cao. Những hình ảnh đó tác động mạnh mẽ đến tâm thức, trái tim của những người làm thiện nguyện”

4
 Song ca Tâm Nguyện - Thúy Nga (Ảnh: Khả Anh)

BTC thông qua Đêm nhạc gây quỹ từ thiện với mong muốn mang niềm vui đến cho các em nhỏ vùng cao thiếu thốn xã An Lương, bởi ở đây các em là những trẻ em kém may mắn hơn so với các bé đồng trang lứa và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi hàng ngày đều phải đu dây, kéo mảng qua suối đi học.

5
 Ca sỹ Minh Loan (Ảnh: Thanh Thảo)

Đêm nhạc gây quỹ “Áo Ấm Vùng Cao” đã thu hút hàng trăm Phật tử và các nhà hảo tâm đến tham gia ủng hộ với số tiền và quà tặng thu về hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, Đêm nhạc cũng có sự góp mặt phục vụ miễn phí của các ca sĩ, nghệ sĩ như: Ca sĩ Tâm Nguyện, Ca sĩ Thúy Nga, Ca sĩ Hiền Anh (Sao mai 2007), Ca sĩ Minh Loan, Nghệ sỹ Hàn Thanh Hà và Tốp đàn tranh Trung tâm Merry Lody, MC Tiến Tú (Truyền hình An Viên), Đạo diễn Linh Đồng…

6
Nghệ sỹ Hàn Thanh Hà (Ảnh: Thanh Thảo)
7
Tốp Đàn tranh Merry Lody (Ảnh: Đỗ Trí Dũng)

Được biết, Trong khoảng thời gian từ ngày 18/11/2016 đến 20/11/2016 CLB Hà Nội 14 Chữ sẽ tổ chức chương trình trao tặng Áo Ấm Vùng Cao và dụng cụ học tập dành cho toàn bộ 1.600 học sinh vùng cao xã An Lương và xã Phúc Sơn (Văn Chấn, Yên Bái) để giúp các em vượt qua phần nào khó khăn và có thêm chiếc áo ấm chống chọi với cái lạnh giá của mùa đông khắc nghiệt vùng cao đang đến dần. Tổng kinh phí quà tặng khoảng 300 triệu đồng.

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch