Người đương thời
Những người đẹp Việt mang trái tim nhân hậu
14/01/2011 14:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Làm từ thiện không vì mục đích PR hay lăng xê tên tuổi, họ chỉ đơn giản đang đi theo tiếng gọi từ trái tim chất chứa tình thương yêu của mình…

Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)
http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv1.jpg
1. Mai Phương Thúy

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv2.jpg

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 và lọt vào top 16 đêm chung kết Miss World cùng năm , người đẹp Hà Nội được mọi người biết đến như một nhà hoạt động xã hội tích cực, cô luôn tìm đến những vùng đất xa xôi, gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn để trải lòng mình làm từ thiện.

Mọi người vẫn thường thấy hình ảnh người đẹp nổi tiếng này tại các hoạt động từ thiện nhiều hơn bất kỳ một hoạt động nào khác mà cô tham gia.

Có thể khẳng định, cùng với những hoạt động từ thiện đầy tính nhân văn của mình, Mai Phương Thúy đã cởi bỏ quan niệm cổ hủ của mọi người khi nhắc đến hai chữ “người đẹp”.

2. Hương Giang

Thi Hoa hậu Việt Nam cùng năm với Mai Phương Thúy, tuy nhiên phải đến khi lọt vào top 15 Miss World 2009, top 3 đệ nhất mỹ nhân đương đại và hoa hậu đẹp nhất Châu Á, Hương Giang mới được chú ý.

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv3.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv4.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv5.jpg

Người đẹp Hải Dương để lại ấn tượng cho mọi người với nụ cười đằm thắm, sự dịu dàng và tinh tế. Cô sinh viên báo chí này cũng đang góp một phần sức mình vào những hoạt động từ thiện.

Không ồn ào, đánh trống khua chiêng nên cô càng được nhiều người quý mến. Những hoạt động như đến thăm bệnh nhi, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung càng làm vẻ đẹp của cô thêm vẹn toàn. Hình ảnh cô bật khóc khi chứng kiến cảnh cô giáo cũ và đứa con tội nghiệp trên giường bệnh làm mọi người cảm thấy hết sức xúc động.

3. Ngô Phương Lan

Với phát biểu “Làm từ thiện là công việc cả đời”, Ngô Phương Lan khẳng định tình cảm là cô dành cho những hoàn cảnh kém may mắn là mênh mông vô tận.
http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv6.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv7.jpg

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 được đông đảo mọi người biết đến với vẻ ngoài đoan trang và sự trìu mến. Người đẹp luôn để lại ấn tượng tốt với những hoạt động thiết thực của mình.

Hoa hậu vẫn hay xuất hiện trong những buổi đấu giá làm từ thiện hay những lần đến thăm người già neo đơn. Sự tiếp nhận và quý mến của người dân là phần thưởng quý giá nhất cho những hoạt động của cô.

4. Lý Nhã Kỳ

Mặc dù khá bận rộn với công việc nhưng người đẹp vẫn luôn dành thời gian cho các hoạt động từ thiện.

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv8.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv9.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv10.jpg
Tháng 11/2009, Lý Nhã Kỳ được bầu làm Phó chủ tịch Quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok. Quỹ sẽ hỗ trợ cho trẻ em khiếm thị ở vùng sâu, vùng xa có được kinh phí thực hiện mổ mắt và giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong thời gian tham gia Sheen Hok, Lý Nhã Kỳ được bà Alice Chiu – Chủ tịch tập đoàn Henyep và quỹ từ thiện Sheen Hok nhận làm con gái nuôi. Từng có vấn đề về mắt nên cô hiểu và đồng cảm với những em khiếm thị, cô đã bật khóc trong buổi lễ khởi động dự án “Cầu vồng” khi nghe ước mơ muốn trở thành nhà văn của một em bé bị ung thư.
5. Việt Trinh

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv11.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv12.jpg

Cũng như các nghệ sỹ khác, “Người đẹp Tây Đô” quan niệm đến với từ thiện để mở tấm lòng mình với mọi người, từ đó san sẻ bớt khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn.
Ngoài khoảng thời gian cho công việc và gia đình, mọi người vẫn thấy Việt Trinh rong ruổi khắp các trung tâm dưỡng lão hay các chùa. Cùng các cộng sự và bè bạn trong nhóm “Bồ câu trắng”, cô đến với những bện nhân HIV. Bằng những món quà từ thiện, những chương trình giao lưu văn nghệ nhóm, mọi người đã được đưa đến gần nhau hơn.

6. Mỹ Tâm

Ngoài những hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực âm nhạc, “Họa mi tóc nâu” còn được biết đến như một nhà hoạt động xã hội tích cực.

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv13.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv14.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv15.jpg
Chương trình “Nâng bước tương lai” là một trong những ví dụ cụ thể minh chứng cho trái tim nhân hậu tràn đầy tình yêu thương của cô. Chương trình đi đến với các em có hoàn cảnh gia đình khó khắn, không có điều kiện cho các em tiếp tục đến trường.

Với sự tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng khác như Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Hà Anh Tuấn, Lương Bích Hữu, chương trình đã thực sự gắn kết những trái tim đồng cảm với nhau, cùng đưa ra những thông điệp yêu thương. Số tiền hơn 40 tỷ đã đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh.

7. Hồ Quỳnh Hương


http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv16.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv17.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv18.jpg
Năm 2006, Hồ Quỳnh Hương bán 2000 VCD để làm từ thiện, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt . Kể từ đó đến nay, cô và fan của mình luôn đều đặn thực hiện những hoạt động từ thiện.
Tư tưởng Phật giáo “ăn chay niệm Phật” cùng lối sống giản dị của Hồ Quỳnh Hương đã để lại cho mọi người cái nhìn thiện cảm về cô. Tổng số tiền 800 triệu từ việc bán 3 bức tranh được cô quyên góp toàn bộ cho khúc ruột miền Trung. Hồ Quỳnh Hương là hình ảnh người đẹp vừa có tâm lại có tài.

8. Ngô Thanh Vân

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân cùng Johnny Trí Nguyễn từng có rất nhiều chuyến đi làm từ thiện cùng nhau. Vừa rồi cặp đôi này tổ chức bán gấu bông và chocolate để ủng hộ quỹ từ thiện “Vì nụ cười trẻ thơ”.

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv19.jpg

http://phatgiaovnn.com/upload1/phatgiaovnncom/ndv20.jpg

Tiếp nối thành công của chương trình đấu giá “Câu chuyện của tôi", Ngô Thanh Vân tiếp tục hợp tác cùng TuongLai Foundation trong một chương trình đấu giá online mới gây quỹ cho các trẻ em thiếu may mắn.

  Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Phong Vỹ (Theo afamily)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch