PG & Giáo dục
Có một lớp học hè như thế !
Tâm Minh ( Ánh Ngọc St )
03/07/2013 02:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chín mươi phần trăm là học sinh yếu kém, đại đa số các em sống cùng ông bà nội hoặc ông bà ngoại, còn cha mẹ các em vì cái nghèo đeo bám mà đành bỏ những đứa con thơ dại của mình nơi làng quê nghèo heo hút lên thành phố mưu sinh, thầy giáo Nguyễn Sơn Dũng nói như thế.


Nhìn thầy mồ hôi giọt ngắn giọt dài tôi khâm phục bội phần, thầy nghĩ gì khi đến dạy lớp này? Đơn giản vì mình là phật tử nên làm được gì thì làm. Có lẽ vậy, là phật tử nên lời Phật dạy luôn ở trong tim, dòng máu phật luân chuyển trong cơ thể nên chia sẽ yêu thương với mọi người là lẽ đương nhiên. Thầy Dũng còn cho biết ở đây có 18 thầy cô đứng lớp, mỗi buổi từ 2 đến 3 thầy cô nhưng dạy các em cực lắm vì học lực quá yếu, thầy trầm ngâm hồi lâu rồi nói tiếp nhưng cực nhất vẫn là sư cô trụ trì, người mẹ của 80 đứa con không mấy ngoan, sống rất tự do thậm chí còn chửi thề rất ư là…

Sư cô trụ trì đã trải mình làm con đường đạo đức cho các em đi, sự kiên nhẫn và tận tụy của sư cô chỉ trong bốn tuần các em đã dần vào khuôn mẫu. Thế sư cô đâu Thầy? Dạ đi vắng, tôi quay nhìn xuống lớp bắt gặp những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của các em thật đáng yêu. Em Trương Nhật Hào học sinh lớp 4 nói: Con rất vui khi học lớp này được sư phụ và thầy cô thương yêu chăm sóc dạy bảo rất tận tình, con đến chùa lúc 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều là về, ăn cơm và ngủ trưa tại chùa chỉ có một ít bạn ngủ lại buổi tối thôi, sư phụ lo từng bữa ăn, giấc ngủ con thích lắm. Vậy con biết cơm ăn, tập sách học hằng ngày từ đâu mà có không? Nhật Hào trả lời thật ngây ngô: Dạ con không biết. Các em có biết đâu đằng sau sự vui chơi, học hành, hạnh phúc của các em là sự nhọc nhằn lo toan của sư trụ trì.

Cho các em ít quà , nhắc nhở đôi điều rồi ra về mà lòng trĩu nặng, mong sao có thật nhiều mạnh thường quân chia sẽ gánh nặng cùng sư cô Thích Nữ Huệ Khiết trụ trì chùa Hưng Phước xã Châu Hưng huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre. ĐT: 0914.700.224 góp phần vào việc trồng người của nước nhà.

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch