Phật sự
Hà Nội: Phật giáo Q.Tây Hồ tổng kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm.
14/06/2014 22:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 16/05/Giáp Ngọ (13/06/2014) BTS GHPGVN Q.Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2014 tại chùa Trấn Quốc – Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT Thích Nguyên Hạnh - Phó Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ; cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN Q.Tây Hồ, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn quận. Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương và chính quyền sở tại cùng về tham dự.

a.jpg

HT.Thích Thanh Nhã trụ trì chùa Trấn Quốc phát biểu khai mạc

Hòa thượng đã ghi nhận tăng, ni Phật giáo Q.Tây Hồ  trong 6 tháng đầu năm 2014 luôn đoàn kết hòa hợp thực hiện Nghị quyết của TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cũng như chương trình kế hoạch mà BTS Phật giáo Quận đã đề ra.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Chính báo cáo sơ kết công tác phật sự

Phật giáo Q.Tây Hồ hiện nay có 18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường với thượng, trung hạ tọa trên 50 vị tăng ni, trong đó 16/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Hồ Tây là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.

Các vị trụ trì cùng các sư trong toàn Quận đã thu xếp công việc chùa cảnh để phát tâm Bồ Đề tâm, an cư được 37 vị trong đó có 18 vị Tăng an cư tại Bà Đá và 19 vị Ni an cư tại Tùng lâm Quán Sứ.
 
Hiện nay toàn Quận có 3 vị đang theo học tại Học viện, Ngoài ra một số vị tăng, ni cũng đang theo học các môn thế học như Triết học, Ngoại ngữ, Vi tính hệ chính quy và tại chức ở các trường Đại học và các trung tâm đào tạo nhằm tăng them kiến thức Phật học cũng như thế học…
Trong 06 tháng đầu năm hoạt động từ thiện đạt kết quả hết sức khả quan, do sự hoạt động tích cực của BTS cũng như tăng, ni trụ trì các Tự viện nhiệt tình tham gia, ủng hộ các quỹ từ thiện như: Quỹ vì người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, xây nhà tình nghĩa…
Hòa thượng Thích Thanh Nhã Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ đã kêu gọi ủng hộ Đại lễ Vesak LHQ số tiền 800 triệu đồng.
Tại Đại lễ HT.Thích Thanh Nhã ủng hộ 20 xuất quà cho học sinh nghèo học giỏi mỗi suất quà giá trị 300.000đ. Ngoài ra Hòa thượng ủng hộ các Quỹ tại phường và cụm dân cư số tiền 5 triệu đồng.

06 tháng qua với tinh thần hòa hợp của Chư tôn đức tăng ni, sự giúp đỡ của các cấp Đảng, chính quyền, MTTQ mọi công tác phật sự của Quận nhà luôn được ổn định. Bên cạnh đó BTS Phật giáo Q.Tây Hồ vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục và giải quyết trong thời gian tới. 

Tin rằng với sự chỉ đạo của TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng sự tinh tiến nỗ lực của Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử, BTS Phật giáo Q.Tây Hồ sẽ ngày càng phát triển, hoàn thành tốt những công tác phật sự đã đề ra.


a2.jpg

a3.jpg

a9.jpg

a4.jpg

a5.jpg

a6.jpg

a7.jpg

a8.jpg

a10.jpg

a12.jpg

Nguồn:http://www.phattuvietnam.net/

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch