Phật giáo quốc tế
Ấn Độ: Hơn 300 người Hindu trở về quy y đạo Phật tại Bồ đề Đạo tràng
12/04/2016 11:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Theo quan chức địa phương cho biết; hơn 300 người thuộc giai cấp thấp đạo Hindu đã quy y theo đạo Phật trong một buổi lễ tại Bồ Đề Đạo tràng (Bodh Gaya), thánh địa linh thiêng nhất của Phật giáo ở bang Bihar (Ấn Độ).

Theo thông tin chính thức của đại diện BTC buổi lễ, những người hướng về Phật giáo này đến từ các quận Aurangabad, Jahanabad bang Bihar; Tp Nagpur, Satara thuộc bang Maharashtra; các Tp.Jabalpur và Rewa thuộc bang Madhya Pradesh.


Một viên chức Cảnh sát địa phương cho biết: “Buổi lễ quy y được tổ chức trang nghiêm tại tu viện Vihar của Phật giáo Myanmar (BURMESE VIHARA (MYANMAR BUDDHIST TEMPLE), tọa lạc tại Bồ Đề Đạo Tràng. Sư Chandramuni, đại diện cho tu viện và cũng là nhà sư đến từ Myanmar cử hành nghi lễ”.

Cũng theo thông tin từ nhà chức trách, tổ chức Babasaheb Ambedkar đứng ra hỗ trợ tổ chức buổi lễ và giữ vai trò quan trọng trong việc quy hướng những tầng lớp thấp đến với Phật giáo.

Đa phần những người tham dự buổi lễ đều mong đợi việc chuyển đổi tôn giáo và niềm tin này giúp họ xóa bỏ đi các hành động kỳ thị và phân biệt giai cấp trong xã hội.

(PGVN)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch