Phật giáo trong nước
Thái Bình: Lễ cầu an đầu năm Mậu Tuất tại chùa Từ Xuyên
02/03/2018 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Năm cũ đã đi qua với những bộn bề lo toan tất bật, năm mới đang bước cùng nhiều trăn trở, khúc mắc ở tương lai. Vì vậy những ngày đầu năm đến chùa, ai cũng mong muốn mình sẽ tìm thấy chút gì an lạc, yên vui, bình thản cho nội tâm, thể như cầu nguyện cho mình một chất liệu hạnh phúc, an lành từ sự tôn vinh, tin kính chư Phật, chư Bồ-tát. Thắp nén hương nghi ngút trước Phật đài, ta cầu nguyện cho thế giới năm mới sẽ mãi hòa bình, nhân sinh luôn hạnh phúc; nhà nhà được no cơm ấm áo, người người đều tương thân tương ái với nhau.

Trong các ngày 23-25/02/2018 (8-10/Giêng/Mậu Tuất), gần 300 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã vân tập về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự lễ cầu an đầu năm. Trong ba ngày Đại lễ, quý Phật tử đã được nghe các thời pháp thoại nói về ý nghĩa cầu an đầu năm, việc đi chùa và tu tập trong năm mới, tụng kinh Vô Lượng Thọ.

Trong bài pháp đầu tiên của năm mới, Thượng tọa trụ trì sách tấn: “Qúy Phật tử cần tin sâu nhân quả, tin vào lời Phật dạy. Qúy Phật tử cần nỗ lực tinh tiến, làm nhiều điều phúc, điều thiện để chung lo xây dựng xã hội đất nước giàu đẹp. Đặc biệt, Phật tử cần hộ trì chính pháp, lợi lạc quần sinh đem lại hạnh phúc an lạc cho tự thân và xã hội. Làm được vậy ai ai cũng có mùa xuân an lạc cho mình và mọi người”.

Xin giới thiệu chùm ảnh

Phật tử hoan hỷ về dự lễ cầu an, khai pháp

Phật tử lắng nghe đạo từ của Thượng tọa trụ trì

Hồi hướng công đức

Tin, ảnh: Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch