Phật giáo trong nước
Thái Bình: Chương trình “Hoa hồng tỏa muôn nơi” nhân lễ Vu lan
27/08/2018 21:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, chiều và tối ngày 13/07/Mậu Tuất (nhằm ngày 23/08/2018), đông đảo các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức chương trình Hoa hồng tỏa muôn nơi. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 bạn công nhân, sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.Thái Bình. Đã có trên 2000 bông hoa được tặng trong chương trình tổ chức tại TP.Thái Bình và Tiền Hải.

Trước giờ xuất phát, các bạn được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ Đạo tràng Thanh niên Phật tử chia sẻ ý nghĩa chương trình, cách thức mang hoa hồng xuống đường cài lên ngực áo tất cả mọi người cũng như ý nghĩa sâu xa của lễ Vu lan - Báo hiếu trong đạo Phật, một lễ hội mang đậm tính nhân văn, giáo dục về lòng tri ân và báo đến đến hai đấng sinh thành dưỡng dục.

Gần 1000 hoa hồng đã được xuống các đường phố, bệnh viện, công viên, chợ,… được các bạn trẻ cài lên ngực tất cả những hữu duyên, với hoa trắng dành cho người đã không còn ba mẹ, hoa màu đỏ cho những ai may mắn vẫn còn hai đấng sinh thành.

Nhiều người dân rất xúc động khi nghe các bạn trẻ nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và cài hoa hồng, hoài niệm về những công ơn cha mẹ. Sau đó, các bạn trẻ đã cài hoa hồng và gửi tặng thông điệp mùa Vu Lan gửi tặng bà con nhân dân TP.Thái Bình trong niềm cảm thương dâng trào về người cha, người mẹ khả kính. Kết thúc chương trình, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời nhận định, chia sẻ thêm về ý nghĩa ngày Vu Lan và tán thán tinh thần hoằng pháp lợi sinh, quan tâm tới mọi người của các bạn thanh niên Phật tử.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Tin, ảnh: Ban Thông tin – Truyền thông

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch