Phật giáo trong nước
TP.HCM: Ban Tăng sự họp bàn công tác nhân sự
10/12/2017 12:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng nay, 8-12, tại Việt Nam Quốc Tự, trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Tăng sự TP đã họp bàn công tác đề cử thành viên cho Ban. Tham gia cuộc họp có chư tôn đức là Trưởng ban BTS 24 quận huyện của TP và khối văn phòng BTS. Cuộc họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự TP. 

Tangsuhop (8).jpg
Quang cảnh cuộc họp Ban Tăng sự

Mở đầu cuộc họp lấy ý kiến khung nhân sự cho nhiệm kỳ mới, Hòa thượng Trưởng BTS đã phát biểu: “Trong những nhiệm kỳ qua, Ban Tăng sự TP đã có nhiều hoạt động, tuy nhiên hiệu quả chưa cao với yêu cầu đặt ra do không mang tính đồng bộ. Là một TP lớn, nên mọi hoạt động Tăng sự đúng hay sai đều có ảnh hưởng đến các tỉnh thành khác; mọi nơi đều nhìn vào Phật giáo TP để hoạt động”. 

“Nhiệm kỳ này chúng tôi chịu trách nhiệm lĩnh vực Tăng sự mong muốn chư tôn đức sẽ cùng nhau làm tốt công tác này, để Phật giáo TP xứng đáng là một trung tâm Phật giáo đứng đầu trong cả nước. Đó cũng là sự gửi gắm của lãnh đạo chính quyền TP, khi BTS nhiệm kỳ mới đi thăm chính quyền sau đại hội. Lãnh đạo TP mong muốn BTS Phật giáo TP.HCM giúp đỡ các mặt, trong đó có sự quản lý Tăng Ni, Tự viện…”, Hòa thượng nhấn mạnh. 

Tangsuhop (4).jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc cuộc họp

Dựa trên thông tư hướng dẫn của HĐTS, Hòa thượng đề cử nhân sự tham gia Ban Tăng sự nhiệm kỳ mới. Theo đó, với đặc thù và đáp ứng yêu cầu thực tế về ngành Tăng sự, Hòa thượng Trưởng ban đề nghị tất cả 24 vị Trưởng BTS quận / huyện đương nhiệm trực thuộc TP là thành viên Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM. Đề nghị đó đã được chư tôn đức biểu quyết đồng thuận. 

Chư tôn đức cũng đã bàn bạc sơ bộ về phân nhiệm cụ thể trong Thường trực cũng như bộ phận văn phòng của Ban Tăng sự GHPGVN TP khóa IX. 

Hòa thượng Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự TP cũng lưu ý chư tôn đức về hoạt động và sự đổi mới sắp đến mà BTS cùng với Ban Tăng sự sẽ tiến hành thực hiện kiểm khai và số hóa lý lịch Tăng Ni trên địa bàn TP để dễ quản lý; số hóa cơ sở tự viện, thẩm tra rà soát cơ sở tự viện… Hòa thượng đề nghị các Trưởng BTS Phật giáo 24 quận huyện phải cập nhật số lượng Tăng Ni tại địa bàn, Tăng Ni vãng lai…để có sự quản lý chặt chẽ ở địa phương và cũng giúp Ban Tăng sự trong trách nhiệm quan trọng này. 

TT.Thích Thiện Quý đã trình ý kiến dựa trên sự đề cử và biểu quyết của chư tôn đức, Ban thư ký sẽ soạn dự thảo khung nhân sự và quy chế làm việc của Ban để trình chư Hòa thượng thông qua trong thời gian đến.

Một số hình ảnh cuộc họp Ban Tăng sự:

Tangsuhop (2).jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị

Tangsuhop (3).jpg
ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS, điều phối cuộc họp

Tangsuhop (11).jpg
Chư tôn đức biểu quyết thành viên BTS Phật giáo quận huyện tham gia Ban Tăng sự

Tangsuhop (5).jpg
Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự góp ý đề cử nhân sự đặc trách

Tangsuhop (10).jpg
TT.Thích Đạt Đức, Phó ban đặc trách Cơ sở tự viện góp ý

Tangsuhop (9).jpg
Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự lấy ý kiến biểu quyết

Tangsuhop (7).jpg
NT.TN.Như Thảo, đại diện Ni giới TP phát biểu

Tangsuhop (6).jpg
TT.Thích Thiện Quý đề đạt ý kiến sẽ trình khung nhân sự Ban Tăng sự cho chư tôn đức thẩm tường

Pháp Đăng - Bảo Toàn

Giacngo.vn

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch