Sắc màu cuộc sống
(PGVN)
Công chiếu phim tài liệu “Đi Cùng Tôi” chuyện kể về Thiền sư Thích Nhất Hạnh
08/08/2017 07:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

“Đi Cùng Tôi” (Walk With Me), bộ phim tài liệu về hành trình hoằng dương chính pháp Phật Đà khắp nơi trên thế giới của thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh (do nhà sản xuất phim người Anh Cumberbatch thực hiện), sẽ được công chiếu tại New York, Hoa Kỳ vào ngày 18/8/2017 tại Bảo tàng Nghệ thuật Rubin. Các buổi trình chiếu sẽ được bắt đầu từ ngày 26/08, sau đó bộ phim sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc Hoa Kỳ.


Bộ phim do Marc J. Francis và Max Pugh đạo diễn, đã được quay suốt thời gian 3 năm tại tu viện Làng Mai ở vùng nông thôn Pháp quốc, của vị Thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh. Bộ phim tài liệu “Đi Cùng Tôi” trực quan khám phá chân thực đời sống tự viện Phật giáo với những đạo phong, từ tâm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, được thuyết minh bởi diễn viên, nhà sản xuất phim người Anh Cumberbatch thực hiện. Bộ phim đã nhận được buổi chiếu ra mắt thế giới tại Liên hoan phim South of South (SXSW) vào tháng 03 năm 2017.

Francis và Pugh phát biểu: Bạn có thể trải nghiệm bộ phim như một cách Thiền định. Chúng tôi đã cố gắng để tạo ra một bộ phim chân thật, thu hút hấp dẫn khán giả thẩm thấu vào thi ca của thời khắc hiện tại, một cảm giác tuyệt vời khó thể tìm thấy trong thế giới thực tại hằng ngày”.

Tất cả các buổi trình chiếu “Đi Cùng Tôi” (Walk With Me) tại Bảo tàng Nghệ thuật Rubin đều có phần giao lưu với các nhà làm phim và các vị tăng sĩ Phật giáo đến từ Làng Mai, Pháp quốc.

Khi bộ phim được công bố, diễn viên, nhà sản xuất phim người Anh Cumberbatch, cũng là một cư sĩ phật tử chia sẻ rằng: Trong cuộc đời mình, tôi đã vô cùng cảm động với những giáo lý của vị Thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh, thật là một vinh dự lớn lao khi được đóng góp cho bộ phim tài liệu “Đi Cùng Tôi” (Walk With Me). Tôi không hề nghi ngờ việc khán giả trên khắp thế giới sẽ xúc động với bộ phim vô cùng sáng đẹp, chứng kiến cuộc sống thường nhật của Chư vị tôn đức tăng ni, những người đã tận cống hiến cuộc sống của mình cho nghệ thuật chính niệm”.

Xem “Đi Cùng Tôi” (Walk With Me) tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=ne7-wnnWqFYVân Tuyền (Nguồn: Walk With Me film)

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch