Sắc màu cuộc sống
Bức tâm thư khiến ngàn người Fan khóc
Tâm Minh St
22/07/2013 16:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngay hiện tại, tôi không có đủ sức khoẻ và khả năng để chăm sóc báo hiếu cho mẹ và tôi cũng không thể biết được ngày mai sẽ ra sao nên tôi cũng không dám hứa trước bất kỳ điều gì. Nếu có kiếp sau, tôi xin được sẽ tiếp tục được làm con của mẹ để có thể được báo hiếu, trả hết nợ cho mẹ. À không, trả từng ít một thôi để kiếp sau nữa, sau nữa vẫn phải trả vì vẫn được làm con của mẹ nữa chứ. Luôn tự hào và hạnh phúc vì được làm con của mẹ. Thương mẹ lắm".

Phật tử Wanbi Tuấn Anh - Pháp Danh Minh Tú Với Bức Tâm Thư Báo Hiếu Cuối Cùng Gởi Mẹ.

Đây được xem là đoạn nhật ký cuối cùng trong cuộc đời của Wanbi Tuấn Anh viết về người mẹ của mình. Đoạn nhật ký này đã khiến không ít người phải rơi lệ. Dưới đây là đoạn nhật ký để mọi người cảm nhận sâu sắc hơn về chàng ca sĩ Đôi mắt vừa mới lìa xa cõi tạm..............

"Nếu thật sự có chuyện luân hồi chuyển kiếp trên đời này, tôi nghĩ rằng người này đã nợ tôi rất nhiều ở kiếp trước. Trong cuộc đời này, mẹ phải vất vả và gánh vác quá nhiều trách nhiệm cho cuộc sống, gia đình và con cái, nhất là từ khi ba ra đi, mẹ lại càng vất vả và mệt mỏi hơn trong việc gánh vác gia đình này. Cái nhiệm vụ và trọng trách mà đáng lẽ ra phải thuộc về tôi.
Có rất nhiều từ để diễn tả về mẹ tôi: nấu ăn ngon, hiền lành, vô tư, chóng giận mau quên, hay nói nhầm nói lắp... Mẹ cũng không có được cái uy nghiêm của người mẹ và dĩ nhiên trên cuộc đời này không có một ai có thể hoàn hảo được cả. Những điều đó đã tạo ra một người mẹ vui tính và đáng yêu của chúng tôi.

Thời gian qua đi, thấy mẹ lại già thêm. Tôi biết được rằng, đây là lúc mẹ phải được nghỉ ngơi và hưởng phước của con cái! Nếu được chọn:

1/ Mua nhiều quà cáp, sắm sửa cho mẹ, suốt ngày nói nhũng điều ngọt ngào, vuốt ve và chiều lòng mẹ, làm mẹ hài lòng.

2/ Dùng những hành động thiết thực để giúp mẹ gánh vác những khó khăn, nặng nhọc trong cuộc sống, trong gia đình.

Báo hiếu cho mẹ để mẹ được sống thảnh thơi, nhẹ nhõm, an hưởng niềm vui hạnh phúc và được báo hiếu cho mẹ. Dĩ nhiên tôi chọn cách thứ 2 vì tôi không phải tuýp người thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình ra bên ngoài. Tôi nghĩ đó chính là hành động thiết thực nhất mà người mẹ cần ở con cái. Nhưng tôi thấy mình thật vô dụng và bất hiếu vô cùng vì những hành động nhỏ nhoi như thế lại không thể làm được. Đã vậy tôi lại còn trở thành một nỗi lo lắng để mẹ phải phiền lòng và chăm sóc.

Ngay hiện tại, tôi không có đủ sức khoẻ và khả năng để chăm sóc báo hiếu cho mẹ và tôi cũng không thể biết được ngày mai sẽ ra sao nên tôi cũng không dám hứa trước bất kỳ điều gì. Nếu có kiếp sau, tôi xin được sẽ tiếp tục được làm con của mẹ để có thể được báo hiếu, trả hết nợ cho mẹ. À không, trả từng ít một thôi để kiếp sau nữa, sau nữa vẫn phải trả vì vẫn được làm con của mẹ nữa chứ. Luôn tự hào và hạnh phúc vì được làm con của mẹ. Thương mẹ lắm".

Xin đại chúng cùng nhau lắng lòng khởi từ bi tâm, niệm danh hiệu Phật A Di Đà để cầu cho hương linh Nguyễn Tuấn Anh, Pháp danh Minh Tú được siêu sinh về miền lạc cảnh !!!

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật


****

Theo tâm sự của quản lý Wanbi Tuấn Anh thì cách đây hai tháng, anh bị động kinh và ngất xỉu. Cả gia đình tưởng không qua khỏi nhưng may mắn anh đã tỉnh lại. Cho đến gần đây, sức khỏe của Wanbi ngày một yếu đi, không còn tự ăn uống được nữa. Hàng ngày, gia đình phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ truyền dịch để cầm cự.

"Trước khi qua đời khoảng hai tuần, Wanbi bắt đầu bị tê liệt và không còn nói chuyện được, mắt cũng chỉ còn nhìn thấy mờ mờ. Tuy nhiên, mỗi khi có ai đến thăm gọi tên hay chạm vào người thì đều cảm nhận được. Thời gian đó, Wanbi thường nói với gia đình: "Mẹ đừng đưa con vào bệnh viện mà hãy để con được chết ở nhà...".

Cho đến rạng sáng hôm qua (21/7), Wanbi bất ngờ lên cơn sốt 40,5 độ và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ truyền nước và tiêm thuốc hạ sốt cho Wanbi, một lúc sau đã giảm được 1 độ. Và khoảng 6 giờ sáng, gia đình đưa Wanbi về nhà. Bất ngờ 11 giờ trưa, Wanbi tắt thở nhưng mạch vẫn đập. Suốt buổi chiều, Wanbi mê man nhưng bàn tay vẫn khẽ cử động khi có người nắm. Tuy nhiên, sau bao nhiêu nỗ lực, Wanbi đã trút hơi thở cuối cùng
vào 16 giờ 23 phút..." - Quản lý của Wanbi nghẹn ngào chia sẻ.

Đồng thời, người quản lý thay mặt gia đình mặc cho Wanbi Tuấn Anh chiếc áo sơ mi màu xanh mà anh thích nhất, bên ngoài khoác một chiếc veston. Nam ca sĩ còn được trang điểm nhẹ, môi mỉm cười, mắt nhắm nghiền như đang chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Các sao nghẹn ngào trong tang lễ toàn màu trắng của Wanbi Tuấn Anh 1

Trong đám tang, mẹ Wanbi lặng người ngồi một góc, bà cố gắng không khóc để con được ra đi yên lòng. Thời gian con trai bị bệnh ngày một nặng hơn, mẹ anh chuẩn bị sẵn tâm lý trường hợp xấu nhất. Mặc dù vậy, Wanbi vẫn lạc quan, mỗi khi lên cơn đau nhưng anh không hề khóc. Khi nghe mẹ hỏi "con có đau không?", anh chỉ lắc đầu và cười. Có khi đau quá, anh cũng chỉ dám nói với mẹ vài câu: "Có khi chết sang một thế giới khác lại vui hơn" hay "Một người không rượu chè, bài bạc, ma túy như con mà lại bị căn bệnh này nhỉ?" hoặc "Con không sợ chết, chỉ sợ sự chia ly".

"Tội nghiệp, nó đau như vậy nhưng không bao giờ than. Tôi biết nhưng không làm được gì cho con. Căn bệnh quá ác nghiệt. Vì chữa bệnh cho con, ai nói gì tôi cũng làm theo. Tôi đưa con đi từ Nam chí Bắc để chữa bệnh nhưng vẫn không thuyên giảm. Chúng tôi còn định kiếm thêm tiềm để đưa đi Mỹ mổ nhưng nó chưa kịp đi vì giấy tờ khó khăn. Giờ thì...". - mẹ Wanbi bật khóc.

Trước khi qua đời, Wanbi còn không quên dặn mọi người không ai được khóc. Nam ca sĩ cũng khuyên mẹ giữ gìn sức khỏe và chăm lo cho đứa em gái. Ở nơi xa, Wanbi vẫn luôn dõi theo cả nhà.

Các sao nghẹn ngào trong tang lễ toàn màu trắng của Wanbi Tuấn Anh 2
Di ảnh của Wanbi Tuấn Anh. Đứng cạnh quan tài là em gái của Wanbi

Các sao nghẹn ngào trong tang lễ toàn màu trắng của Wanbi Tuấn Anh 3
Quang cảnh tang lễ của Wanbi Tuấn Anh tại nhà riêng


Ngay từ sáng sớm, rất đông người hâm mộ và phóng viên đã có mặt ở nhà Wanbi Tuấn Anh. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị trước tang lễ, lực lượng bảo vệ đã chặn mọi người ngay từ đầu hẻm vào nhà. Ngay sau đó là những người bạn, đồng nghiệp và người hâm mộ cũng lần lượt tới tiễn đưa nam ca sĩ.

Đám tang diễn ra khá đơn giản, mỗi khách đến viếng được phát một bông hồng trắng để đặt lên quan tài Wanbi. Tất cả đều xúc động và nghẹo ngào, không ai cầm nổi nước mắt.

Theo: dantri.vn

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch