Sắc màu cuộc sống
Thái Bình: Không khí đón xuân tại chùa Từ Xuyên
20/02/2015 09:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa cùng không khí vui xuân Ất Mùi, chùa Từ Xuyên, (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức chương trình ca nhạc mừng Xuân Di Lặc. Tới chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên; bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Thái Bình và đông đảo quý thiện nam tín nữ thập phương xa gần cùng về tham dự.

Mùa Xuân, mùa của những hạnh phúc, mùa của sự sống. Cả thế giới như đang giao động trước giờ phút thiêng liêng trong đêm giao thừa.

"Tống cựu nghênh tân mừng xuân mới,

Dân an quốc thới đón thanh bình"

Đêm ca nhạc chào đón xuân Ất Mùi tại chùa Từ Xuyên có sự tham gia biểu diễn của các bạn trẻ đến từ đạo tràng thanh niên Phật tử chùa và các nghệ sỹ trong gia đình phật tử Thái Bình. Với những ca khúc rộn ràng về mùa xuân, những làn điệu chèo từ miền quê Thái Bình cả đại chúng cùng hòa theo những khúc hát lời ca đón chào một năm mới với nhiều thành công mới.

Sau chương trình ca nhạc là khóa lễ tụng kinh cầu an và thời chia sẻ Phật pháp của thượng tọa trụ trì. Trong thời pháp thoại quý thượng tọa đã nói lên ý nghĩa của việc mừng xuân Di Lặc, những đức hạnh của vị Bồ Tát lúc nào và bao giờ cũng mỉm cuời thật hoan hỉ và an lạc. Và thời khắc giao thừa đã đến cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe thư chúc tết của Hòa thượng Pháp Chủ HĐCM GHPGVN gi tới tăng ni Phật tử trong và ngoài nước.

Tiếp đó là những tràng pháo tay dòn dã, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về. Một phần không thể thiếu trong đem giao thừa đó chính là nhận phần quà pháp bảo từ thượng tọa trụ trì, dòng người cất cao tiếng niệm phật và lần lượt đến nhận lộc đầu xuân trong niềm hoan hỉ và an lạc. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chương trình ca nhạc

TT Thích Thanh Định chia sẻ Phật pháp

Tuyên đọc thư chúc tết của Hòa Thượng Pháp chủ

Thời khắc giao thừa

Phát lộc đầu năm

Tin, ảnh: Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: