Thông báo
Hà Nội: PG Q.Hoàng Mai suy cử tân BTS lần VIII
Chùa Bằng
01/12/2016 14:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Ngày 27-11 qua, tại Trung tâm văn hóa phía đông quận Hoàng Mai - đường Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, Hà Nội - đã diễn ra Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ VIII (2016 - 2021).


a hoangmai 1.jpg
Ban chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội

Mở đầu Đại hội là phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Nguyên Thanh, Ủy viên BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Hoàng Mai, Trưởng BTC Đại hội.

Sau đó đại hội đã lắng nghe ĐĐ.Thích An Hưng, Phó BTS GHPGVN quận Hoàng Mai trình bàybáo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ qua - cho biết - quận Hoàng Mai là một vùng đất nằm ở phía Đông Nam thành phố Hà Nội được thành lập ngày 6-11-2003 gồm 14 đơn vị hành chính trực thuộc. 

Trên địa bàn quận có hai tôn giáo chính là: Đạo Phật và Đạo Công giáo. Hiện tại có 25 ngôi chùa nằm trải đều trên các phường trong toàn quận. Trong đó có 6 chùa xếp hạng di tích cấp quốc gia, 1 chùa di tích cách mạng, còn lại xếp hạng cấp thành phố. Tổng số Tăng Ni là 71 vị, trong đó có 2 vị Hòa thượng, 3 vị Ni trưởng, 2 vị Thượng tọa, 5 vị Ni sư, 21 vị Tỷ-khiêu, 30 vị Tỷ-khiêu-ni, 3 vị Sa-di-ni, 5 vị hình đồng.

Trong 5 năm qua, Phật giáo quận Hoàng Mai có 25 vị giới tử, trong đó có 10 vị Tăng và 15 vị Ni, ngoài ra còn có 7 vị tịnh nhân được các chùa tiếp nhận đã được Thành hội chứng nhận xuất gia. Đây là lực lượng Tăng Ni trẻ kế thừa sứ mệnh “Sứ giả Như Lai” của Phật giáo trong tương lai.

Hầu hết các chùa trong toàn quận thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp, các khóa tu, cầu an vào dịp đầu năm, cầu siêu vào dịp Vu lan - qua đó đưa đạo Phật gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân.

Các công tác khác cũng được BTS hoàn thành xuất sắc như công tác từ thiện xã hội, công tác bảo tồn di tích….

a hoangmai 2.jpg

a hoangmai 3.jpg
Nhiều bằng tuyên dương, khen thưởng những đóng góp của PG quận

Tại Đại hội này, BTS Phật giáo quận Hoàng Mai đã trao tặng 50 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ - ủng hộ đồng bào miền Trung và 20 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập của quận Hoàng Mai.

Đại hội đã thống nhất suy cử BTS Phật giáo quận nhiệm kỳ mới gồm 13 thành viên Tăng Ni do ĐĐ.Thích Nguyên Thanh tái nhiệm trưởng ban.

a hoangmai 4.jpg
Tân BTS PG Q.Hoàng Mai ra mắt đại hội

a hoangmai 5.jpg
Toàn cảnh đại hội


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch