Thông báo
Chùa Bái Đính khai mạc Khóa tu mùa hè 2017
Tịnh Cường
08/06/2017 19:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Buổi chiều ngày 5/6/2016, tại chùa Bái Đính - xã Gia Sinh - huyện Gia Viễn - tỉnh Ninh Bình đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề "Về Nguồn". Khóa tu đã thu hút 900 khóa sinh tham dự và diễn ra trong 7 ngày.


image


Về chứng minh và tham dự khóa tu có thượng tọa Thích Thọ Lạc  - Ủy viên TT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng Ban GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa Thích Minh Quang – phó ban kiêm chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa Thích Thanh Kim- Phó BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình Phó Trụ trì thường trực Chùa Bái Đính, cùng Thượng tọa Thích Thanh Kim- Phó BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì thường trực Chùa Bái Đính, Trưởng BTC Khóa tu mùa hè 2017; Đại đức Thích Minh Phúc- Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Viễn; Đại đức Thích Minh Quang, Đại đức Thích Tâm Tuệ, Đại đức Thích Minh Giới và Đại đức Thích Minh Thành- Phó BTC Khóa tu mùa hè 2017 cùng Chư tôn đức UV BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng về tham dự. 

Đến với khóa tu, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Được thực hành tu tập những nghi thức cơ bản của người Phật tử. Ăn chay, tĩnh tọa, kinh hành, hỏi đáp Phật pháp chính là những nội dung cơ bản trong khóa tu lần này.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc đã gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa Bái Đính tu học và hy vọng khóa tu sẽ giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, tìm về cội nguồn của lòng biết ơn, gương hiếu hạnh như chính chủ đề của khóa tu: "Về nguồn."

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

 

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch