Người tu sĩ
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức lễ thế phát xuất gia cho CTV Phúc Hào
05/01/2015 10:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều ngày 14/11/Giáp Ngọ (04/01/2015), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho phật tử Phúc Hào. Đã hơn 01 năm nay, phật tử Phúc Hào là cộng tác viên nhiệt thành về truyền thông phật sự của trang thông tin điện tử phatgiao.org.vn.

    Phật dạy: Sống trên cõi đời này, được làm thân người là khó, được nghe giáo pháp là khó, có duyên lành xuất gia làm sứ giả Như Lai càng khó. Cho nên, lễ thế phát (xuất gia) được coi là ngày lễ trọng đại đối với người tu hành. Người xuất gia rời bỏ đời sống thế tục, xả phú cầu bần với chí nguyện:
                   “Huỷ hình giữ chí hướng
                     Cắt ái lìa người thân
                     Xuất gia hoằng thánh đạo
                     Nguyện độ nhất thiết nhân”
 
 
 
Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư Tăng chùa Từ Xuyên và chùa Ba Vàng (Quảng Ninh); cùng thân quyến và đông đảo quý phật tử về dự.
    Mở đầu buổi lễ, phật tử Phúc Hào đã dâng lời tác bạch, cầu thỉnh quý ngài làm lễ thế phát. Tiếp đó, chư tôn đức đã làm lễ niêm hương, bạch Phật, trì chú tịnh tam nghiệp, cử hành nghi thức sái tịnh. TT.Thích Thanh Định đã cất những nhát kéo tượng trưng xuống tóc cho chú. Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa đã ban lời giáo huấn, đặt cho chú pháp danh Thích Nhuận Nguyện; khuyến tấn sư chú tu học tinh tấn sau này làm rạng danh cho Phật pháp. 
“Tóc xanh trả lại cho đời
Xuất gia tu học ở nơi cửa thiền
Biết rằng: Hiếu hạnh vi tiên
Nhưng vì chí nguyện khắp miền lợi tha
Độ nhân trong cõi Ta Bà
Cho đời bớt lệ cũng là đạo con”. 
(Nhuận Nguyện)
 
 
Hi vọng rằng, trong bước đường tu nhân học Phật, sư chú luôn dũng mãnh, tinh tấn, trau dồi giới định tuệ, thanh tịnh ba nghiệp để xứng đáng trở thành những sứ giả của Như Lai, thành viên của Tăng đoàn, đem giáo pháp và tình thương của đức Phật chan trải khắp muôn loài. 

CTV: Diệu Liên Năm Hoa

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch