Phật giáo & Tuổi trẻ
Hải Phòng: Hơn 600 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu 1 ngày yêu thương
Nguyễn Thành Trung ( Phúc Thiện)
06/10/2014 23:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

       Hôm nay, ngày 5 tháng 10 năm 2014 nhằm ngày 12 tháng 9 năm Giáp Ngọ, hơn 600 bạn trẻ đã quy tập về chùa Hang ( Cốc tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng để tham dự khóa tu 1 ngày với chủ đề: “ Một ngày yêu thương” lần thứ III.

        Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tu có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Hiệu – Trưởng Ban tổ chức khóa tu, Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa – Chủ nhiệm khóa tu, SC. Thích Giới Định - Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, SC. Thích Diệu Hiện và hơn 600 em khóa sinh về tham dự khóa tu Một ngày yêu thương được tổ chức lần thứ 3.

      Theo dự kiến của Ban tổ chức thì khóa tu “Một ngày yêu thương” lần này tại chùa Hang sẽ đón nhận khoảng 300 - 400 em khóa sinh nhưng số lượng khóa sinh tham gia lần này đã vượt ngoài dự kiến của Ban tổ chức với hơn 600 em khóa sinh đến từ các trường THCS, THPT, các trường đại học thuộc tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, các tỉnh thành lân cận và các em đang học tập trong các trường của nội, ngoại thành thành phố Hải Phòng. Điều này chứng tỏ rằng nhu cầu tu học của các trẻ hiện nay, cũng như nhu cầu đến chùa để giao lưu, học hỏi giáo lý Phật đà ngày càng thu hút được giới . Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà trong tương lai, xóa bỏ được quan niệm “ Trẻ vui nhà, già vui chùa” như  chúng ta vẫn thường suy nghĩ. Đó là một quan niệm lệch lạc trong đạo Phật, phần lớn chúng ta chỉ thấy những người già tới chùa nhưng hiện nay giới trẻ đã biết tới chùa và chính họ cũng nhận ra được lợi ích của việc tới chùa, được giao lưu với các bạn cùng trang lứa, được trau dồi kiến thức Phật pháp, từ đó áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, luôn biết trang trải tình yêu thương tới muôn loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà Ban tổ chức đã đặt ra .

      Khóa tu lần này có sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ mới, có rất nhiều bạn có lẽ đây là lần đầu tiên được tham dự khóa tu tại chùa nên các bạn vẫn còn rất bỡ ngỡ. Buổi sáng, Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa – Chủ nhiệm khóa tu đã hướng dẫn cho các bạn một số oai nghi khi đến chùa và giao lưu, học hỏi, sinh hoạt cùng các bạn trẻ thông qua các bài hát, các động tác sinh hoạt tập thể vui nhộn. Đồng thời, đại đức cũng chia sẻ với các bạn một thời Pháp ngắn với chủ đề: “ Sống để yêu thương” theo đúng chủ đề của khóa tu 1 ngày hôm nay thông qua các câu chuyện về đạo Hiếu. Qua đó các bạn đã hiểu được mình phải sống thế nào cho ý nghĩa, luôn biết yêu thương, chia sẻ cùng mọi người xung quanh. Tiếp đó các bạn đã được quý thầy cô hướng dẫn cách đi kinh hành dọc quanh bờ biển khu I, Đồ Sơn.

       Buổi chiều cùng ngày, các bạn được quý sư thầy, sư cô hướng dẫn cách tụng kinh Vu lan - Báo hiếu và được giao lưu sinh hoạt văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn, mang đậm tính nhân văn do giáo viên đang giảng dạy tại nhà văn hóa thanh niên Tp. Hải Phòng hướng dẫn. Ngoài ra, các em khóa sinh còn được SC. Thích Giới Định chia sẻ về những kiến thức trong cuộc sống về sự thất bại và thành công. Đồng thời Sư cô cũng cho các bạn thấy được quan điểm của đạo Phật về thất bại và thành công, không có ai thất bại hay thành công hoàn toàn. Đó chỉ là sự tương đối mà thôi. Để có được sự thành công thì chúng ta phải biết tạo phước báu ngay từ bây giờ thông qua các hoạt động, các việc làm cụ thể.

      Trước khi kết thúc khóa tu Một ngày yêu thương, Đại Đức Thích Giác Hiệu - Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng Ni đã không quản ngại đường xá xa xôi quang lâm về chốn trụ xứ để hướng dẫn các em khóa sinh tu tập và cũng gửi lời cảm ơn các em khóa sinh đã dành thời gian tham dự khóa tu chúc các em luôn biết yêu những người xung quanh, luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, ông bà, cha mẹ.

       Khóa tu 1 ngày dành cho các bạn trẻ tại chùa Hang - Đồ Sơn đã được thành tựu viên mãn, bên cạnh đó là niềm tiếc nuối của các bạn trẻ vì thời gian được ở bên nhau tương đối ngắn ngủi, các bạn chưa hiểu được về nhau nhiều nhưng cũng đã để lại những ấn tượng thật tốt đẹp, khó phai, đầy ý nghĩa, để các bạn có Một ngày yêu thương đúng nghĩa và trọn vẹn.

hình ảnh ghi nhận: 

SC. Thích Giới Định giao lưu với các bạn trẻ

Chư tôn đức chứng minh và hướng dẫn các em khóa sinh tu tập

Đại đức Thích Giác Hiệu chia sẻ cùng các em khóa sinh

Các em khóa sinh khởi động khóa tu với các động tác vui nhộn

Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa chủ nhiệm khóa tu

Các em khóa sinh đọc lời khấn nguyện

Các em khóa sinh đọc lời khấn nguyện trước khi chính thức tham dự khóa tu

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa chia sẻ với các bạn chủ để " Sống để yêu thương"

Các bạn khóa sinh không khỏi xúc động khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa chia sẻ với các bạn chủ để " Sống để yêu thương"

  

theo: Phattuvietnam.net

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch