Phật giáo & Tuổi trẻ
Hà Nội: Giao lưu – Đối Thoại “Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của Thanh niên
Hoàng Tuấn
21/10/2014 13:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

      Sáng nay 20-10-2014, TW GHPGVN phối hợp với TW hội Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu – Đối Thoại “Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của Thanh niên” tại hội trường TƯ GHPGVN 73 chùa Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

      Tham dự có TT Thích Thanh Điện – phó tổng thư ký TW GHPGVN kiêm Chánh VPI; TT Thích Thanh Huân - phó Văn phòng I TW GHPGVN cùng PGS.TS Trịnh Hòa Bình - Chuyên gia xã hội học, Viện Xã hội học Việt Nam; ông Đồng Văn Hệ – P. Giám đốc Trung ghép bộ phận cơ thể người; anh Nguyễn Mạnh Cường – phó chủ tịch TW hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm tình nguyện quốc gia cùng Thanh niên tình nguyên viên, các Phật tử và CLB TTN trên địa bàn Thủ đô.

 

      Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân đã có những bước tiến của ngành y tế Việt Nam trong việc chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo do các mô, bộ phận của cơ thể người bị suy giảm chức năng và không phục hồi được như hỏng giác mạc, suy thận mạn, suy gan, suy tim, suy tủy...v...v cần phải ghép mô, bộ phận cơ thể.

 

     Nhu cầu ghép mô, bộ phận cơ thể hiện nay ở Việt Nam rất lớn. Theo thống kê của ngành y tế trong năm 2013, cả nước có khoảng 6.000 người bị suy thận mạn cần được ghép thận và có trên 5.000 người đang chờ được ghép giác mạc. Cùng đó là hơn 1.500 người có chỉ định ghép gan chỉ riêng khu vực Hà Nội. Tuy nhiên, trước thực tế đó, hầu hết người dân và cộng đồng chưa tích cực tham gia hiến, tặng do quan điểm về hiến tặng còn nhiều hạn chế.


 

      Nhằm tăng cường nhận thức cho thanh niên, sinh viên về việc xem hành vi hiến mô, bộ phận cơ thể người như một nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái, vì con người; Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể tổ chức Đối thoại với chủ đề " “Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của Thanh niên” và phát động Cuộc thi sáng tác tác phẩm cổ động “Hiến tạng để sẻ chia sự sống”.


 

 

nguon PTVN

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch