Văn hóa Phật Giáo
Tp.HCM: Ngày 14/01/2014, Công chiếu bộ phim "Cuộc đời đức Phật"
14/01/2014 20:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


(PHO) -  Thời gian: 19h15 ngày 14/01/2014 (14/12/Quý Tỵ). Địa điểm: Nhà Truyền thống Văn hóa, chùa Phổ Quang, đường Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
THƯ MỜI
XEM PHIM “CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT”
 
Nhân dịp Công chúa Thái Lan Luang Rajadarasri sang thăm Việt Nam, Ban Văn hóa GHPGVN Tp HCM tổ chức buổi chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” (Sidhartha Gautama) do Hội Viếng Sáng Á Châu (Ligh of Asia Foundation) thực hiện với sự tài trợ của Tổng thống Tích Lan. 

Chương trình có sự tham dự, giao lưu của Công chúa Thái Lan và nhà sản xuất phim Navin Gooneratne, diễn viên Gagan Malik, người thủ vai Thái tử Tất-đạt-đa.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của diễn viên Lý Nhã Kỳ với vai trò là MC cho chương trình giao lưu. Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM trân trọng kính mời Chư tôn đức tăng, ni và quý phật tử gần xa đến tham dự buổi công chiếu và giao lưu về bộ phim ý nghĩa này.
 
Thời gian: 19h15 ngày 14/01/2014 (14/12/Quý Tỵ).
Địa điểm: Nhà Truyền thống Văn hóa, chùa Phổ Quang, đường Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
 
Đây là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal. Qua đó, cuộc đời đức Phật lịch sử được tái hiện một cách chân thật, gần gũi mà các bộ phim trước chưa thể hiện được.
 
Kính mong được đón tiếp Chư tôn đức và quý phật tử.
 
Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM
 
TT. Thích Nhật Từ

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch