Chùa Việt tại hải ngoại
Pháp Hội Kalachakra 2011 cầu nguyện Hòa Bình Thế Giới tại Washington DC
18/03/2011 12:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

b219467820.bmp


Thông Bạch

Kính bạch chư Tôn Đức, Tăng Ni,

Kính thưa quý Phật tử và đạo hữu,

Chiếu theo Thông báo từ Ban Tổ Chức Kalachakra for World Peace 2011 thì Pháp Hội Kalachakra cho Hòa Bình Thế Giới sẽ được cử hành dưới sự Chủ Lễ của đức Dalai Lama từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 07 năm 2011 tại Hoa Thịnh Đốn. Pháp hội bao gồm các nghi thức chuẩn bị, trì tụng cho hòa bình thế giới, quán đảnh Kalachakra và các  nghi lễ thiết lập và hủy mạn-đà-la Kalachakra bằng cát.  Chương trình sẽ được dịch sang nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Pháp Môn Kalachakra (nghĩa là Thời Luân hoặc Luân Xa Thời Gian) là một hệ thống hướng dẫn về tâm linh và tu tập, phát xuất từ chính Giáo Pháp đã được Đức Phật Thích Ca giảng dạy từ hơn 2500 năm trước với nền tảng là Tứ Diệu Đế.  Khi tham dự Lễ Quán Đảnh Kalachakra, nếu chúng ta hết lòng phát khởi và nuôi dưỡng một trạng thái tâm thật tốt đẹp, chẳng hạn như tâm từ bi muốn đem đến an vui, lợi lạc cho chúng sinh hữu tình – thì sẽ nhận được rất nhiều ơn phước để vun trồng hạt giống tâm linh, giúp ta ngày càng chuyển hoá.  Sau khi nhận Lễ Quán Đảnh, hành giả sẽ được cho phép bắt đầu tìm hiểu và thực hành Pháp Môn này.  Khi thực hành, nếu phát khởi tâm nguyện muốn giải thoát hết tất cả muôn người, muôn loài khỏi biển khổ, và nếu đủ nhân duyên trợ lực bên trong cũng như bên ngoài, chắc chắn sẽ chứng nghiệm được con đường đưa đến giác ngộ.

 

Để tìm hiểu thông tin hay đặt mua vé, xin liên lạc với Phân ban người Việt thuộc Ban Tổ Chức qua số điện thoại hay điện thư (email) dưới đây:

Hiệp Lowman (703) 698-7386                                         Tâm Diệu Phú (703) 407-4976

Thiên Hương   (703) 729-6379                                        Phương Mai  (302) 753-9111

ththoang@yahoo.com                                                            hoặc  tamdieuphu@gmail.com

Để tham khảo thêm xin vào website www.Vietnalanda.org, chọn phần Kalachakra 2011 (thông tin do Phân ban người Việt thuộc Ban Tổ Chức Kalachakra cung cấp trong khi chờ Ban Tổ Chức hoàn thiện phần tiếng Việt của website chính thức www.Kalachakra2011.com). 

 

Chư Tăng Ni có thể ghi danh tham dự miễn phí.  Có vé giá giảm cho người già (trên 65 tuổi­) và trẻ em (từ 4 tuổi đến 12 tuổi).  Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc tổ chức Pháp Hội Kalachakra do Đức Dalai Lama chủ trì ở một nước phương Tây là khá hy hữu, chưa biết khi nào sẽ được tổ chức lại.  Do số chỗ ngồi có hạn, trong khi số người muốn tham dự (đến từ Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới) lại nhiều, xin đăng ký vé càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hết vé sớm. 

Ban Tổ Chức hiện cũng đang làm việc với các cơ sở trường học, các chùa Việt Nam để tìm các nơi tạm trú thuận tiện an toàn với giá tượng trưng cho các hội đoàn hoặc cá nhân.

Ngưỡng mong sẽ  được gặp gỡ đông đủ chư Tôn Đức, Tăng Ni và quý Phật tử, đạo hữu trong duyên lành hiếm quí vào tháng Bảy này tại Hoa Thịnh Đốn. 

Xin đa tạ.

Phân Ban Người Việt trong Ban Tổ Chức Kalachakra 2011


 Lịch Trình Đại Lễ

Lịch trình của pháp hội vẫn đang được thiết lập; chi tiết sẽ được công bố rõ ràng sau khi hoàn tất. Xin tiếp tục theo dõi trang nhà www.vietnalanda.org này.

Giáo pháp Thời Luân được ban truyền lần đầu tiên bởi đức Phật Thích-ca-mâu-ni, vị Phật lịch sử vào thời cổ Ấn. Một dòng truyền thừa cao quý không đứt đoạn đã đưa giáo pháp thiêng liêng từ đức Phật Thích Ca đến ngay thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 7 năm 2011. Chúng tôi xin kính mời quý vị tham gia trong chương trình đại lễ tràn đ ầy hỉ lạc và hiếm quý chưa từng xảy ra tại Hoa Thịnh Đốn trước đây.


Từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 7, 2011: Trong suốt bảy ngày đầu tiên của đại pháp hội Thời Luân, từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 7, Đức Dalai Lama, cùng với chư tăng Tu viện Namgyal và các vị trưởng lão lạt-ma, sẽ tiến hành các nghi thức chuẩn bị và hiến cúng đạo tràng. Các nghi thức này, bao gồm phần trì tụng những lời cầu nguyện, kiến tạo mạn-đà-la và các nghi lễ cổ xưa khác.


Ngày 9, 10, và 11 tháng 7, 2011 : Đức Dalai Lama sẽ ban các giáo pháp nền tảng của tư tưởng Phật giáo vào các ngày 9, 10 và 11 tháng 7. Ngài đã giải thích tầm quan trọng của những giáo huấn dự bị này trong đại pháp hội ThờI Luân được tổ chức tại Bloomington, Indiana năm 1999 như sau:  "Tôi xin chúc mừng những ai đang đến đây tham dự và thọ nhận các giáo huấn căn bản này mặc dù họ sẽ không có mặt trong phần hành lễ Thời Luân chính thức. Vì thật ra các chủ đề mà tôi sẽ hướng dẫn trong các buổi thuyết giảng lại là những yếu tố quan trọng hơn trong việc tu tập. Cho nên t ôi xin tán thán toàn thể quý vị đến tham dự và lắng nghe các giáo pháp dự bị… Khi tôi công bố về đại lễ quán đảnh Kalachakra - Thời Luân, việc này thu hút rất nhiều người vì pháp môn Thời Luân vốn rất phổ biến, nhưng thật ra tôi chủ tâm muốn dùng thời gian có được trong toàn bộ các buổi thuyết giảng dự bị để nói nhiều về những khía cạnh tổng quát của con đường tu theo Phật pháp … Còn nếu quý vị chỉ đơn giản đến đây để tham gia lễ quán đảnh Thời Luân mà không thực sự có được một nền tảng vững chắc về các giáo pháp căn bản thì tôi không biết việc chỉ thuần tuý tham gia nghi lễ quán đảnh Kalachakra không thôi có sẽ đem lại lợi lạc gì?”


Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 7 : Nghi thức Pháp Vũ Thời Luân (Kalachakra Ritual Dance) vào ngày 12 tháng 7 sẽ mở đầu cho phần kế tiếp của chương trình đại lễ, bao gồm phần ban truyền quán đảnh Thời Luân kéo dài trong ba ngày, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7.
Ngày 16 tháng 7 : Vào ngày cuối cùng 16 tháng 7, pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới sẽ được bế mạc bằng nghi thức cầu nguyện cho sự trường thọ của đức Dalai Lama; nghi thức gia trì sự trường thọ cho tất cả các tham dự viên; và lễ hủy mạn-đà-la bằng cát.

Lịch Trình Diễn Tiến Hằng Ngày - Đại pháp hội sẽ kéo dài trong 11 ngày. Xin hoan hỉ đọc lịch trình hằng ngày để biết rõ thời khóa biểu cho từng ngày. để biết sự thay đổi/cập nhật, và ngoài ra, còn có các chương trình sinh hoạt phụ trội (related events) sẽ được bổ túc thêm về sau.

Địa Điểm Hành Lễ 

Verizon Center tọa lạc ở trung lộ giữa Tòa Bạch Ốc và các công thự của Thủ đô Hoa Kỳ. Nằm trong một khu vực rất phong phú, đa dạng, với đầy đủ các viện bảo tàng, nhà hàng, các địa điểm danh thắng lịch sử. Cho khách bộ hành thì Verizon Center cũng không xa đại công viên National Mall và các bảo tàng viện  Smithsonian ( vào cổng miễn phí). Hội trường Verizon Center sẽ được chuyển thành Cung Điện Thời Luân trong đại lễ này. Xin vui lòng viếng thăm trang mạng của Verizon Center tạihttp://www.verizoncenter.com/ .  Verizon Center là một hội trường rộng lớn với không khí thân thiện và kỹ thuật hiện đại. Hệ thống giao thông công cộng rất thuận tiện. Quý vị có thể đón xe buýt hay hệ thống xe điện ngầm (Metro) rất an toàn, tiện lợi và rẻ tiền.

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch