Chùa Việt tại hải ngoại
Czech: Chùa Thiên Ân cung nghinh Xá lợi Phật nhân đại lễ Vu lan 2010
31/08/2010 18:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vừa qua, ngày 28 tháng 8 năm 2010, Chùa Thiên Ân, thành phố Varnsdorf, Cộng hòa Séc đã tổ chức cung rước Ngọc Xá Lợi và Đại lễ Vu Lan Báo Ân, Báo Hiếu.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nghiêm Quang – Phó văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP. Hồ Chí Minh, Latma Sonam trụ trì Trung tâm Phật giáo Tây Tạng Liberec cộng hòa Séc, Latma Giovani - Giảng viên Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Italia, đại đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Ân.

Ông Trần Hồng Minh - bí thư thứ 2 thường trực ban công tác cộng đồng ĐSQ VN tai cộng hòa Séc, ông Hoàng ĐÌnh Thắng -  chủ tịch hội Người VN tại cộng hòa Séc, ông Sucharada - thường trực hội đồng ủy ban chuyên viên văn hóa Tp. Varnsdorf cùng tham dự.

Ngọc Xá Lợi lần này được đại đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Ân  thỉnh từ Đài Loan, do ngài Rinpoche người Tây Tạng mang 1 viên ngọc Xá Lợi Phật từ Ấn độ sang Đài Loan, trong quá trình tu trì, viên ngọc Xá Lợi đã phát sinh ra những hạt nhỏ  xung quanh với nhiều màu sắc khác nhau.Có thể nói những viên ngọc Xá Lợi nay là hậu duệ của ngọc Xá Lợi Phật.

Đoàn rước ngọc Xá Lợi đã diễu hành trên các đường phố chính của TP. Varnsdorf trước khi về tôn trí tại chính điện chùa Thiên Ân.

Sau lễ rước là Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ cầu siêu cho các chân linh cửu huyền thất tổ đã khuất, các chiến sĩ trận vong, các cô hồn uổng tử.

Việc rước và tôn thờ ngọc Xá Lợi này là lần đầu tiên tại công hòa Séc, nó có ý nghĩa to lớn với các Phật tử và còn là cầu nối văn hóa tín ngưỡng giữa cộng đồng người Việt  Nam với người dân cộng hòa Séc. Hàng trăm Phật tử gần xa trong và ngoài nước đã tới dự lễ và chiêm bái Ngọc Xá Lợi Phật.

Xá lợi Phật được tôn trí tại Chính điện

Cung nghinh xá lợi Phật trên đường phố

Tin,ảnh Phúc Chính-Nguyễn Huyền Minh (GNO)

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch