Chùa Việt tại hải ngoại
Séc: Đại lễ Vu lan của người Việt tại niệm Phật đường An Lạc, TP. Cheb
29/01/2010 16:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 10/09/2009, tức ngày 22 tháng 7 năm Kỷ Sửu, tại niệm Phật đường An Lạc nằm trong quần thể trung tâm thương mại Dragoun bazar thành phố Cheb, Chi hội Phật tử Việt Nam tại thành phố Cheb và các vùng lân cận, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2553 dương lịch 2009. .

Vu Lan mùa báo hiếu là lễ hội truyền thống của đạo Phật Việt Nam, hòa quyện vào nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc từ nghìn xưa. Đây là dịp để những người con hiếu thảo, nhớ về ân dưỡng dục của cha, của mẹ. 

Mùa báo hiếu đã đến với những người con Phật trên khắp năm châu, trên quê hương Việt Nam, cũng như đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và kinh doanh trên đất nước C.H Séc.

Ngày 10/09/2009, tức ngày 22 tháng 7 năm Kỷ Sửu, tại niệm Phật đường An Lạc nằm trong quần thể trung tâm thương mại Dragoun bazar thành phố Cheb, Chi hội Phật tử Việt Nam tại thành phố Cheb và các vùng lân cận, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2553 dương lịch 2009.

Chủ trì buổi lễ Thượng tọa Thích Giác Dũng, tiến sỹ Phật học, đăng gia chùa Vĩnh Nghiêm T.P Hồ Chí Minh, trưởng đoàn hoằng pháp TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại đức Thích Tâm Chính - trụ trì chùa Khánh Quang tỉnh Thanh Hóa, Đại đức Thích Nghiêm Quang tiến sỹ Phật học, trụ trì chùa Viên Âm Nurnberg- C.H liên bang Đức, Đại đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Ân Vanzdov …

Đến dự đại lễ còn có sự hiện diện của Bà Hoa Tâm Vũ Thị Thư - Chủ tịch hội Phật tử Việt Nam tại C.H SÉC cùng toàn thể các vị trong hội đồng điều hành hội Phật tử Việt Nam tại C.H SÉC, ông Vũ Trọng Tuấn giám đốc TTTM Dragoun bazar  T.P Cheb, cũng là người tạo dựng niêm phật đường An Lạc cho toàn thể cộng đồng bà con yêu mến đạo Phật T.P Cheb và các vùng lân cận có nơi nương tựa ánh sáng Phật Pháp, ông Petr Vančura giám đốc công ty Pino, các vị đại diện cho TTVH Phật giáo VN tại Franken Numberk là nơi kết nghĩa với chi hội Phật tử T.P Cheb, các vị đại diện các trung tâm thương mại tại thành phố Cheb và các vùng lân cận.

Đông đảo quý Phật Tử và quý bà con yêu mến đạo Phật ở các vùng, các miền về tham dự đại lễ. Đặc biệt trong buổi lễ, còn có sự tham dự của các bậc cha, mẹ từ Việt Nam quê hương yêu dấu sang thăm con cái đang sống và làm việc tại C.H Séc.

Mọi người thật xúc động lắng nghe bài cảm niệm Vu Lan, của Phật tử Phạm Thị Thu Hương với niềm cảm xúc dạt dào tình mẹ và bài thuyết giảng ý nghĩa Vu Lan của Thương tọa Thích Giác Dũng.

Cuối cùng, khóa lễ Vu Lan được cử lên với nhịp chuông mõ trầm hùng, những nén hương lòng, quyện trong lời kinh báo ân chan hòa đạo hiếu trong niềm hoan hỷ của tất cả quý khách, quý Phật tử và bà con về dự đại lễ.

Sau đây là một số hình ảnh của đại lễ

Buổi lễ tiếp đón đoàn hoằng pháp TƯGHPG Việt Nam tại niệm Phật đường An Lạc, T.P Cheb


Niệm Phật đường An Lạc

TT Thích Giác Dũng chủ trì buổi lễ


Đại Đức Thích Nghiêm Quang, Đại Đức Thích Thanh Phúc, Đại Đức Thích Tâm Chính Trong buổi lễ


Các vị khách mời


Đặc biệt có sự hiện diện của các bậc cha mẹ tử Việt Nam sang thăm con, cháu


Các cháu gia đình Phật tử dâng hoa cúng Phật


Cảm niệm Vu Lan của Phật tử Phạm Thị Thu Hương

Cả hội trường nhất tâm tưởng niệm một phút từ bi quán đối với công ơn của các anh hùng liệt sỹ vì Quốc vong thân, đồng bào tử nạn


Chúng con mạn phép được cài lên chiếc huỳnh y của quý ngài những đóa hoa vàng thắm


Ôi ! Hạnh phúc thay cho những ai còn cha còn mẹ. Sẽ được cài lên ngực áo,một đóa hoa hồng đỏ thắm, đượm sắc dịu dàng. Thiêng liêng cao cả, tương trưng cho niềm hạnh phúc vô biên. Đây chính là niềm vui quý giá nhất trong một kiếp người. Xin bạn hãy trân trọng giữ gìn


Bằng tất cả tấm lòng, chúng con noi gương tôn giả Mục Kiền Liên, sắm sanh chút ít phẩm vật cúng dâng lên quý ngài, để bày tỏ tấm lòng chí thành, chí kính, đền đáp thâm ân tái tạo trong muôn một.


Với ánh sáng mầu nhiệm của Đức Phật. Đã được chiếu rọi khắp nơi trên thế giới, chiếu rọi vào lòng cuộc đời và chiếu rọi vào tâm chúng sinh, đang ngưỡng cầu chính pháp.Thương tọa Thích Giác Dũng, tiến sỹ Phật học ban cho thời Pháp về ý nghĩa Vu Lan.Những nén hương lòng, quyện trong lời kinh báo ân chan hòa đạo hiếu.


Chúng con dù cách xa vạn dặm ,xa Tổ Quốc xa quê hương. Nhờ quý ngài nhất tâm chú niện, để cửu huyền thất tổ nội ngoại tông thân, cha mẹ nhiều kiếp của chúng con nương vào oai lực này. Mà xa rời đường dữ, sanh về cõi lành. Cha mẹ hiện tiền phước thọ tăng long, biết lương Tam Bảo

Nguồn: http://phattuvietnam.net/12/48/7511.html

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch