Phật giáo trong nước
Thái Bình: Khánh thành giảng đường chùa Hoằng Văn
01/01/2018 13:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 01/01/2018 (15/11/Đinh Dậu), chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi giảng đường và hồ Quan Âm. Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của: TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS TƯGH, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Thành, UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG Vũ Thư, ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; NT.Thích Đàm Lưu, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp quý vị lãnh đạo: ông Phạm Công Tráng, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng; ông Nguyễn Hữu Hưởng, Chủ tịch UBND xã; đại diện chính quyền xã Đông Cường, thôn sở tại và gần 1000 Phật tử về dự lễ.

Theo báo cáo xây dựng, chùa Hoằng Văn được xây từ thế kỷ 16, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, thiên tai và chiến tranh, chùa đã xuống cấp trầm trọng, trải qua nhiều lần trùng tu. Năm 2012, Cố Sư Thầy Trụ trì Thích Đàm Tuyền viên tịch khi quá trình xây dựng lại chùa đang dang dở, GHPGVN tỉnh và chính quyền, nhân dân Phật tử đã cung thỉnh SC.Thích Diệu Minh kế nhiệm trụ trì, tiếp tục sự nghiệp trùng hưng ngôi Tam Bảo "Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng", chăm lo đời sống tâm linh và hướng dẫn nhân dân Phật tử tu học. Từ khi Sư Cô làm trụ trì, Phật sự của ngôi chùa có nhiều khởi sắc, giúp nhân dân biết đến Phật pháp. Đặc biệt, hàng năm chùa đều tổ chức khóa tu mùa hè cho các thanh thiếu niên Phật tử. Tuy nhiên do chùa mới xây dựng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đảm bảo điều kiện tu tập, sinh hoạt, nhất là những ngày nắng, mưa.

Đầu năm 2017, được sự cho phép của các cấp Giáo hội, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương Phật tử, SC.Thích Diệu Minh cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ đã phát tâm xây dựng ngôi giảng đường và kiến thiết lại hồ Quan Âm để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp và tín ngưỡng của nhân dân, góp phần tôn tạo cảnh quan chùa thêm trang nghiêm tố hảo.

Trải qua gần 1 năm thi công, ngôi giảng đường, hồ Quan Âm cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Các hạng mục công trình của chùa đảm bảo kỹ, mỹ thuật, thiết kế hài hòa với tổng quan ngôi chùa. Đặc biệt, ngôi giảng đường được lợp tôn lạnh, lắp trần thạch cao, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, rộng hơn 500m2. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh có đôi lời huấn từ động viên Sư Cô trụ trì và Phật tử bản tự.

Thượng tọa nhấn mạnh tâm nguyện của người xuất gia: “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh” và trách nhiệm hoằng pháp lợi sinh của người con Phật. Do đó, Thầy mong rằng Sư Cô trụ trì cùng Phật tử chùa Hoằng Văn sẽ tổ chức nề nếp các hoạt động Phật sự, làm cho ngôi chùa luôn trang nghiêm, tố hảo, thực hiện nếp sống văn minh.

Nhân dịp này, Sư Cô trụ trì đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với các cấp Giáo hội, chính quyền các cấp, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, Phật tử thập phương đã đóng góp nhiều tịnh tài, tịnh vật, ngày công để công trình được hoàn thành, khang trang như ngày hôm nay. 

Xin giới thiệu chùm ảnh

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu gia bị

Phát biểu khai mạc của Sư Cô trụ trì

Báo cáo quá trình xây dựng

Tặng hoa chúc mừng

Phát biểu của ông Nguyễn Hữu Hưởng

Đạo từ của chư tôn đức

Lễ cắt băng khánh thành

Niêm hương cầu nguyện

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch