Thông báo
TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Quang
Tin ảnh: Quảng Hậu
08/02/2017 19:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Sáng nay, 8-2, tại chùa Tường Quang (P.Tân Thới Nhất, Q.12) đã trang nghiêm cử hành lễ húy nhật lần thứ 27 của cố Hòa thượng khai sơn Thích Chánh Đạo, đồng thời công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Quang cho SC.Thích nữ Diệu Hiếu.

hinh  (5).jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định tới Sư cô Diệu Hiếu

HT.Thích Viên Minh, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS PG Q.12, Trưởng Ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG thành phố; BTS các quận huyện và chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện.

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Q.Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NS.Karma Lekshe Tsomo, Chủ tịch sáng lập Hội Ni giới và Nữ Phật tử Quốc tế; cùng chư tôn đức Ni lãnh đạo Phân ban Ni giới T.Ư; Phân ban Ni giới TP.HCM; cũng như các quận huyện lân cận tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng ban Tôn giáo TP; bà Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Lý Minh Trúc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.12; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền và phường Tân Thới Nhất sở tại; cũng như đông đảo Phật tử tham dự

TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM đã công bố quyết định số 568 về việc bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Diệu Hiếu do Đức trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã ấn ký và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến Sư cô tân trụ trì.

Sư cô Thích nữ Diệu Hiếu đã phát nguyện trước chư tôn đức, sẽ luôn thực hiện tinh thần lục hòa cộng trụ trong việc quản lý và điều hành cơ sở. Đồng thời, Sư cô tân trụ trì cũng mong muốn đón nhận sự chỉ giáo của chư tôn đức lãnh đạo PG thành phố, Q.12 và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự nhiệt tâm ủng hộ của của quý Phật tử.

hinh  (4).jpg
Đối trước chư tôn đức phát nguyện nhận trọng trách và nghe đạo từ

Thay mặt lãnh đạo chính quyền quận, ông Lê Tấn Việt, Chủ tịch UBMTTQVN quận 12 đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích, đóng góp của chùa Tường Quang với các phong trào an sinh xã hội tại địa phương. Theo ông, công tác khám chữa bệnh từ thiện tại Tường Quang đã góp phần cho công tác chăm lo đời sống của người dân nghèo ở địa phương đạt nhiều thành tựu phấn khởi.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Tánh đã khuyến tấn tinh thần tu học và phụng sự của người sứ giả Như Lai đến sư cô tân trụ trì. Hòa Thượng cũng nhắc đến công tác chăm lo cho người nghèo tại địa phương và tuân thủ các quy định của luật Phật và pháp luật, tạo sự hài hòa trong sinh hoạt ở chốn thiền môn. Đồng thời, tin tưởng Sư cô Diệu Hiếu sẽ phát triển chùa Tường Quang ngày một hưng thịnh.

Được biết, chùa Tường Quang thành lập vào năm 1904 bởi cố HT.Thích Chánh Đạo và NT.Thích nữ Chúc Hiền kế nhiệm trụ trì sau khi cố Hòa thượng khai sơn viên tịch cho đến nay. Nhận thấy Sư cô Diệu Hiếu là người có thể đảm đương công việc Phật sự, phát triển cơ sở nên NT.Chúc Hiền đã quyết định giao lại trọng trách này, lui về để tịnh tu. 

hinh  (10).jpg

hinh  (11).jpg

hinh  (12).jpg
Sư cô tân trụ trì đón nhận nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng tại buổi lễ

Dịp này, nhiều lẵng hoa của các cấp Giáo hội và phần quà của các cấp chính quyền đã gởi đến chúc mừng cho buổi lễ, cũng là sự động viên khích lệ cho Sư cô tân trụ trì trên đường thừa hành Phật sự và phụng sự chúng sanh.


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch