Kiến trúc - Nghệ thuật
"Hà Nội - Động và Tĩnh"
12/11/2010 03:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bộ ảnh “Hà Nội - Động và Tĩnh” là triển lãm cá nhân lần thứ 7 của Việt Văn, tiếp sau “Hai giờ, một ngày”, “Đạo và Đời”, “Tồn tại hay không tồn tại”, “Đạo và Đời 2”, “Màu mặt trời”, “Tướng trận thời bình”. Anh còn là tác giả Việt Nam từng hai lần đoạt Giải Photography Masters Cup (Anh), Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế IPA (Mỹ) và Giải thưởng nhiếp ảnh Paris PX3 (Pháp) và được Win – Ininiative (Mỹ) sưu tập ảnh. Nguồn: http://phatgiaovnn.com (Phật Giáo Việt Nam Net)

Khái niệm Động và Tĩnh ở đây thật ra không có ranh giới phân định rõ ràng. Nhiều khi chúng đan xen nhau vì trong Động có Tĩnh và trong Tĩnh có Động, như triết lý vô thường của đạo Phật: tất cả mọi vật, hiện tượng đều biến đổi không ngừng.

Trong sự phát triển không ngừng của văn minh, dấu ấn của đời sống hiện đại hôm nay cùng “chung sống” hoặc “đè bẹp” những vết tích cũ của một xã hội nghèo. Cái cũ và mới có khi “đối đầu” một mất một còn, có khi cùng hòa hợp trong một trạng thái bấp bênh bởi không ai đoán định chính xác tương lai. Và những giá trị, trầm tích văn hóa của một Thủ đô ngàn năm tuổi vẫn còn đó, với bao bí ẩn mà muôn đời sau chưa khám phá hết được.

Bộ ảnh “Hà Nội - Động và Tĩnh” đến từ ý tưởng đó, trong một nỗ lực khám phá lại chính bản thân mình của tác giả. Nghệ thuật là vô hạn nhưng nội lực của nghệ sỹ là có hạn, bởi thế đây vẫn chỉ là những phác thảo đầu tiên cho một dự án lâu dài.

Bộ ảnh khoảng 39 tác phẩm sẽ được triển lãm tại Không Gian Sáng Tạo Trung Nguyên, 36 Điện Biên Phủ (Hà Nội) từ 12.11 đến 19.11.2010, do Trung Nguyên tài trợ. Các ảnh màu và nâu được phóng khổ lớn từ 40x60cm đến 60x80cm. 

Phú Duy(ANTĐ)

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch