Kiến trúc - Nghệ thuật
Lưu Đức Hoa xuống tóc nhập vai Hòa Thượng - “Tân Thiếu Lâm Tự”
Thông Trường
19/12/2010 03:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Theo dự kiến bộ phim “Tân Thiếu Lâm Tự” , do đạo diễn Trần Mộc Thắng thực hiện với sự góp mặt của dàn siêu sao điện ảnh của Hongkong và Đại Lục trong đó có Lưu Đức Hoa, Thành Long, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh . . . , sẽ bắt đầu trình chiếu vào tháng 1 năm 2011. Tuy nhiên, gần đây hình ảnh Lưu Đức Hoa với hình tượng đặc biệt mới là xuống tóc để vào vai một hòa thượng đã được tiết lộ.

Dòng lệ trào theo làn tóc rơi…

Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai một vị tướng trẻ, trải qua bao lần chinh chiến phục thù khiến chàng thấu rõ sự đời, đã tìm đến chùa Thiếu Lâm xuống tóc làm tăng sĩ. Khi những tấm ảnh ‘đầu trọc’ của Lưu Đức Hoa được tiết lộ, với một hình tượng tăng nhân với hai tay búp sen, tư thái an hòa, chẳng mong cầu lợi danh, đã tạo cho người ta một cảm giác thật siêu thoát.

Bản thân anh cũng là một phật tử chí thành, do đó khi vào vai diễn anh đã không do dự đã trút bỏ mái đầu xanh của mình mà không cần mang đồ hóa trang để khiến cho vai diễn có tính chân thực hơn. Lưu Đức Hoa cho biết anh thật vinh hạnh khi được vào vai diễn trong “Tân Thiếu Lâm Tự”,  và sung sướng tự cảm thán rằng bởi  vì anh đã có duyên với Phật pháp “与佛有缘”.

Lưu Đức Hoa đã bất giác rơi lệ trong lần xuống tóc này, không hiểu là vì luyến thương cái đẹp của mái đầu xanh hay là vì cảm ngộ được nhân sinh trong khoảnh khắc ấy. Trong blog của mình, Lưu Đức Hoa viết: “Chuyện kể rằng… ngày xưa có một anh chàng đại ca giang hồ rất thích làm đẹp, có một hôm bị cạo trọc đầu… đã bật khóc!”

… Trong thời chinh chiến hỗn loạn, chàng tướng quân trẻ Tuấn Kiệt (Lưu Đức Hoa), chỉ vì tranh giành một cõi anh hào mà trở thành kẻ máu lạnh, không trừ thủ đoạn. Nhưng rồi cuối cùng lại bị người anh em vào sinh ra tử bán đứng mình. Trên con đường trốn chạy kẻ thù Tuấn Kiệt đã được nhà sư Thiếu Lâm từ bi giúp đỡ, rồi từ đó thấu được Thiền Cơ, học được cách buông dao sát nghiệp, cùng các thầy Thiếu Lâm hóa giải được oán thù thành bạn. Sau khi đại ngộ được cuộc đời, chàng Tuấn Kiệt đã xuất gia làm tăng nhân, đã cùng chư tăng chùa Thiếu Lâm viết nên câu chuyện bi hùng, phát nguyện đem hết sức mình bảo vệ dân đen và bảo vệ chùa Thiếu Lâm trong ngọn lữa chiến.

Bộ phim được thực hiện với cảnh quay thực tại Tung Sơn, chùa Thiếu Lâm và trong phim một số sư phụ Thiếu Lâm Tự cũng được mời vào vai diễn. Với tâm huyết của người làm phim và sự hóa thân của những diễn viên tầm cỡ ấy, chúng ta hi vọng sẽ tận mắt thưởng thức có những thước phim thật ấn tượng.

Vài hình ảnh của một hình tượng mới Lưu Đức Hoa trong "Tân Thiếu Lâm Tự":


TT.

Lược dịch theo: ENT.QQ.com

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch