Kiến trúc - Nghệ thuật
An vị tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam
22/11/2010 12:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngàn tay ngàn mắt lớn nhất nước vừa được an vị tại ngôi chùa trong khu du lịch Suối Tiên đúng dịp rằm tháng 10. Đây là bức tượng mang đậm văn hóa tâm linh Phật giáo với tổng vốn đầu tư trên 8 tỷ đồng.


Tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam

Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được xây dựng gồm 5 tầng Bảo Tháp cao 36m, đường kính 18m. Tượng có 15 khuôn mặt và 1 tượng Phật Tổ Như Lai ngồi trên đỉnh cao, thể hiện nét trang nghiêm, từ bi.
 
Tượng được an vị trên tòa sen cao 2m. Trên thân tượng có ngàn tay và ngàn mắt. Các đôi cánh tay lớn như đang múa, các cánh tay nhỏ được sắp xếp theo vầng hào quang tỏa sáng chung quanh. Trong mỗi lòng bàn tay đều có một mắt. Bàn tay tượng trưng cho sự từ bi, mắt tượng trưng cho trí tuệ soi đường, dẫn lối.
Chư tăng làm lễ an vị tượng Phật Thiên thủ thiên nhãn
 
Hơn  500 chư tăng ni từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, TP HCM... cùng hàng ngàn phật tử và du khách gần xa đến chiêm bái tượng ngay trong ngày đầu an vị. Sau lễ, toàn thể chư tôn đức, phật tử và du khách gần xa đã cùng cầu cho quốc thái dân an.  

Ngay trong lễ khánh thành, trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng xác lập kỷ lục cho thánh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Suối Tiên là “Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam”

Hoài Lương (Dân Trí)

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: